5 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm xoang tại nhà dứt điểm

5 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm xoang tại nhà dứt điểmBệnh viêm xoang thường gặp khi thời tiết giao mùa diễn ra, điều trị dứt điểm rất khó, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc từ Đông Y mang lại hiệu quả cao.

Bệnh viêm xoang thường gặp khi thời tiết giao mùa diễn ra, điều trị dứt điểm rất khó, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc từ Đông Y mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc hay chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc hay chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Là bệnh về hô hấp thường gặp ở nhiều người, bệnh viêm xoang là tình trạng các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi bị tắc bởi viêm nhiễm và gây khó chịu cho người mắc. Một số biểu hiện thường gặp của bệnh viêm xoang như sổ mũi, chảy nước mũi đặc…
Những ảnh hưởng của bệnh viêm xoang đối với người bệnh


Một số triệu chứng của bệnh viêm xoang khi người bệnh mắc phải như: nghẹt mũi, khó thở, cơ thể mệt mỏi. Bệnh có thể gây đau, nhức xung quanh vùng mặt, đau đầu, ù tai, làm giảm khả năng thị giác, vị giác. Thậm chí bệnh còn có một số biến chứng nghiêm trọng như: nhiệt miệng, viêm thanh quản, viêm họng mãn tính, viêm tai giữa, viêm màng não, viêm não…
Các bác sĩ đang công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã khuyến cáo, nếu người bệnh xuất hiện các biểu hiện cấp tính như sốt cao, đau mắt, đau đầu dữ dội, thị lực suy giảm, cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.


Các bài thuốc Đông Y chữa trị viêm xoang hiệu quả


Bên cạnh việc chữa trị bằng các phương pháp Tây Y tiện lợi, tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tham khảo 5 bài thuốc Đông Y chữa trị bệnh viêm xoang một cách hiệu quả, mang lại tác dụng nhanh chóng dưới đây:


Bài thuốc 1: Tân chỉ thấu khiếu
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 9g tân di hương, 7g tô bạc hà, 10g hương bạch chỉ, 15g hoàng bá.
Cách làm: Hỗn hợp các nguyên liệu trên sắc với nước 2 lần, sau đó trộn 2 lần sắc lại với nhau, sau đó sử dụng 2 lần uống mỗi ngày với 1 thang thuốc trên.
Bài thuốc Tân chỉ thấu khiếu có công dụng hiệu quả đắc lực trong việc giải nhiệt thông khiếu, hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang mũi cấp tính, mũi chảy nước vàng, lúc tắc lúc không hiệu quả.


Bài thuốc 2: Thang nhĩ giải độc hoạt huyết
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 12g liên kiều, 9g bạch chỉ, 30g ngân hoa, 9g thương nhĩ tử, 9g xích thược, 9g hồng hoa, 9g bạc hà,9g  đào nhân và 5g trần bì.
Cách làm: Sử dụng các nguyên liệu trên trộn đều với nhau, sau đó đem sắc 2 lần, uống mỗi ngày 2 lần với 1 thang thuốc. Bài thuốc Thang nhĩ giải độc hoạt huyết này có công dụng chủ yếu trong việc điều trị  bệnh viêm xoang vòm họng rất tốt.


Bài thuốc 3: Xuy tị thấu khiếu tán
Các vị thuốc cần chuẩn bị: 15g tân di hoa, 15g  băng phiến, 15g cuống dưa ngọt.
Cách làm: Đem tán tất cả các nguyên liệu trên rồi cất trữ vào một bình kín sạch, lấy một ít thuốc thổi vào trong mũi, làm như vậy mỗi ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối giúp mũi thông thoáng hơn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo gắn liền với thực hành bệnh viện

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo gắn liền với thực hành bệnh viện


Bài thuốc 4: Trị viêm xoang bằng vỏ vải sấy khô
Nguyên liệu cần chuẩn bị: vỏ quả vải.
Cách làm: Đem sấy khô vỏ quả vải rồi nghiền thành bột, sau đó đem cất trữ trong một chiếc bình sạch, rồi lấy một ít bột này hít vào mũi, 2 lần mỗi ngày, làm như thế liên tục trong vòng 5 ngày sẽ giúp lỗ mũi được thông thoáng.


Bài thuốc 5: Chữa viêm xoang bằng lá trà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: lá trà xanh.
Cách làm: Pha 1 cốc trà, sau đó cho thêm một chút muối sạch vào, đến khi nước trà ở nhiệt độ vừa phải, dùng tay trái bưng cốc trà, tay phải bịt mũi bên phải, dùng mũi trái hít nước trà vào rồi thở đẩy nước ra. Cứ như vậy liên tục từ 3-4 lần. Sau đó làm tương tự với mũi bên phải, thực hiện 2 lần mỗi ngày trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, bạn sẽ cẩm nhận được hiệu quả chữa chứng viêm xoang một cách rõ ràng nhất.


Trên là một số bài thuốc Đông Y hiệu quả trong việc chữa trị bệnh viêm xoang tại nhà. Ngoài ra, kết hợp với đó là bạn cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vào mùa đông, hạn chế những nơi ô nhiễm, khói bụi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop