5 loại thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

5 loại thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quảHiện nay trên thế giới ung thư đang là vấn đề lớn liên quan đến sức khoẻ của nhiều người. Bạn có thể được ngăn ngừa bằng 1 lối sống lành mạnh và chế độ ăn hợp lý.

Hiện nay trên thế giới ung thư đang là vấn đề lớn liên quan đến sức khoẻ của nhiều người. Bạn có thể được ngăn ngừa bằng 1 lối sống lành mạnh và chế độ ăn hợp lý.

5 loại thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

1, Tỏi

Tỏi là thực phẩm ít tiền nhưng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư. Những người ăn tỏi thường xuyên sở hữu tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thấp hơn nhiều so với các người không ăn tỏi, đặc biệt là các người ăn tỏi sống càng mang tác dụng phòng chống ung thư thấp hơn.

2, Nấm

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Nấm ko những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng, hơn nữa còn mang thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, tương trợ chữa được đa dạng bệnh rất hiệu quả.

Có nhiều loại nấm, bao gồm nấm enoki, nấm đông cô và nấm hương... Những thực phẩm này với tác dụng phòng chống ung thư cực kỳ tốt, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ chứa canxi và magie.

3, Cà chua

Cà chua là dòng quả thân thuộc được sử dụng làm cho thực phẩm cực kỳ giàu vitamin và chất khoáng, cà chua có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh. Cà chua lúc chín mang màu đỏ tươi đựng siêu nhiều vitamin A.

Trong 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu vitamin C. Ngoài ra, còn với vitamin B1 (0,06mg), B2 (0,04mg), PP (0,5mg).

Các chất bồi bổ như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng như canxi, sắt, kali, photpho... mang lợi cho sức khỏe. Cà chua là 1 trong số ít các cái rau quả siêu giàu carotenoid gọi là lycopene, một chất mang đặc tính ngăn chặn ung thư. Đặc biệt loại loại vitamin B, vitamin C và beta carotene giúp cơ thể chống lại công đoạn oxy hoá của cơ thể, nâng cao cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư.

5 loại thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

4, Hành tây

Theo Cao đẳng Dược Sài Gòn Hành tây là một cái thực phẩm đa dạng được dùng thường xuyên trong những bữa ăn hằng ngày của nhiều người. Ngoài ra, hành tây cũng đựng vô cùng nhiều vitamin, khoáng chất và những hợp chất thực vật cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Đặc biệt hành tây được coi là thực phẩm phòng chống ung thư rất tốt, sở hữu thể phản ứng sở hữu các chất gây ung thư phải ngăn đề phòng nguy cơ bị bệnh. Đặc biệt trong việc phòng chống ung bứu dạ dày, theo các số liệu nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn hành tây mang nguy cơ mắc bệnh ung bứu dạ dày tốt hơn 30% so sở hữu những người ko ăn hành tây, do đó bạn sở hữu thể dự phòng ung thư dạ dày bằng phương pháp ăn nhiều hành tây.

5, Quả mọng

Theo Trung Cấp Dược Sài Gòn Tiến sĩ Mosconi cho biết, các loại quả mọng cất chất chống ô xy hóa giúp giữ trí nhớ sắc đẹp nét khi ta già đi. Nó còn là nguồn sản xuất chất xơ và glucose tuyệt vời, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Mùa hè là thời gian tốt nhất của quả mọng, vì vậy, hãy tranh thủ ăn việt quất, quả mâm xôi, dâu ta, dâu tây…

Việc bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng, bao gồm những dòng trai cây, phân phối cho thân thể một lượng đầy đủ những Vitamin, khoáng vật và những chất chống oxy hóa trong suốt quá trình điều trị và phục hồi ung thư.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop