Ăn nhiều quả vú sữa có tăng cân?

Ăn nhiều quả vú sữa có tăng cân?Nhiều người lo lắng quả vú sữa chứa hàm lượng calo cao ăn nhiều rễ gây tăng cân béo phì liệu điều này có đúng.

Nhiều người lo lắng quả vú sữa chứa hàm lượng calo cao ăn nhiều rễ gây tăng cân béo phì liệu điều này có đúng.

Ăn nhiều quả vú sữa có tăng cân?

Quả vú sữa chiếu nhiều chất như vitamin, sắt... Vì vậy nhiều người lo lắng quả vú sữa cũng chứa nhiều calo và gây tăng cân khi sử dụng.

Câu trả lời của Bác sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ăn nhiều vú sữa Không béo. Mỗi 100g vú sữa chỉ cung cấp 31 calo. Lượng calo ở quả vú sữa ít hơn các loại trái cây khác. Vì thế ăn loại quả này không lo tăng cân.

Công dụng của quả vú sữa

- Bổ sung canxi: Lượng canxi dồi dào trong vú sữa tương đương với 10% nhu cầu canxi trong ngày của cơ thể, giúp xương chắc khỏe và làm giảm các dấu hiệu của triệu chứng tiền mãn kinh như chuột rút, đầy hơi, đau bụng.

- Bổ sung khoáng chất: Sắt, phospho, magie trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp cơ thể phát triển, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lý như còi xương, thiếu máu ở trẻ em, giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim ở người lớn.

- Bổ sung glucid cho cơ thể: Glucid chiếm 60% tổng năng lượng cho cơ thể, đóng vai trò quan yếu trong giai đoạn co bóp và hoạt động của nhu động ruột. Vì vậy, cơ thể ko được bổ sung đầy đủ hàm lượng glucid sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào thần kinh. Hàm lượng glucid trong quả vú sữa là 1 trong những nguồn phân phối glucid hữu ích cho cơ thể.

- Bổ sung chất chống oxy hóa: Hoạt chất chống oxy hóa trong vú sữa giúp chống lại những gốc tự do trong cơ thể.

- Vú sữa tốt cho người bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng ức chế sự tăng đường máu ở người bệnh tiểu đường – tác dụng tương tự như insullin.

Ăn nhiều quả vú sữa có tăng cân?

Ăn vú sữa sao cho hiệu quả?

Có thể ăn sau khi rửa vỏ rửa, bóp nhẹ trái vú sữa cho mềm và dùng tay tách ra liền là mang thể ăn. Ngoài ra, một số món ăn được chế biến từ quả vú sữa đáp ứng đủ dinh dưỡng và ko tăng cân

Sinh tố vú sữa: Quả vú sữa chín sau lúc rửa sạch cho vào máy xay. Thêm 1 lượng vừa đủ sữa đặc, sữa tươi và đá bào vào máy xay. Đối sở hữu người thích ăn ngọt sở hữu thể dùng thêm 1 ít đường cát. Sau đấy bật máy xay nhuyễn hỗn tạp và thưởng thức món ăn;

Vú sữa dằm: Quả vú sữa chín sau khi rửa sạch được tách thành các phần nhỏ, thêm một ít sữa tươi, sữa đặc, một ít đá bào và thưởng thức món ăn.

Lưu ý

Bác Sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lưu ý: Vú sữa là quả có nhiều công dụng có sức khỏe, quả này chứa hoạt chất ofacrid gây táo bón, lớp vỏ của vú sữa cất nhiều mủ nhựa. Phần vỏ dễ dính và chát.

Đối với những người cơ địa dễ táo bón, người cao tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai trường hợp ăn phổ biến sẽ dễ gây táo bón trầm trọng. Không ăn quả vú sữa còn xanh, không ăn quá sát vỏ quả vú sữa vì có nhiều nhựa chát.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop