Ăn trứng cực kì tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn trứng cực kì tốt cho sức khỏe tim mạchVới việc ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày có thể làm tăng lượng chất chuyển hóa có lợi cho tim trong máu,  giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Với việc ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày có thể làm tăng lượng chất chuyển hóa có lợi cho tim trong máu,  giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Ăn trứng cực kì tốt cho sức khỏe tim mạch

Trứng là 1 nguồn thực phẩm giàu cholesterol, nhưng chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Có bằng chứng mâu thuẫn về việc ăn trứng có lợi hay có hại cho sức khỏe tim mạch.

Theo Bác sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho thấy: những người ăn trứng hàng ngày (khoảng 1 quả trứng mỗi ngày) có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ thấp hơn đáng kể so với những người ăn trứng ít thường xuyên hơn.

Giờ đây, để hiểu rõ hơn về mối quan hệ này, các tác giả của công trình này đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên dân số nhằm khám phá cách tiêu thụ trứng ảnh hưởng đến các dấu hiệu của sức khỏe tim mạch trong máu.

Tác giả đầu tiên Lang Pan, ThS tại Khoa Dịch tễ học và Thống kê sinh học, giải thích: “Rất ít nghiên cứu đã xem xét vai trò của sự chuyển hóa cholesterol trong huyết tương trong mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trứng và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. , Đại học Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Pan và nhóm nghiên cứu đã chọn 4.778 người tham gia từ Ngân hàng sinh học Kadoorie Trung Quốc, trong đó 3.401 người mắc bệnh tim mạch và 1.377 người ko mắc bệnh. Họ dùng 1 công nghệ gọi là cùng hưởng từ hạt nhân mục đích để đo 225 chất chuyển hóa trong những mẫu huyết tương lấy từ máu của những người tham gia. Trong số các chất chuyển hóa này, họ đã xác định được 24 chất có liên quan đến mức tiêu thụ trứng tự báo cáo.

Các phân tích của họ cho thấy những người ăn một lượng trứng vừa có hàm lượng protein cao hơn trong máu gọi là apolipoprotein A1 - một khối xây dựng của lipoprotein mật độ cao (HDL), còn được gọi là 'lipoprotein tốt'. Những người này đặc biệt có nhiều phân tử HDL lớn hơn trong máu, giúp laoij bỏ cholesterol khỏi mạch máu và do ấy bảo vệ chống lại sự tắc nghẽn có thể dẫn tới đau tim và đột quỵ.

Ăn trứng cực kì tốt cho sức khỏe tim mạch

Các nhà nghiên cứu đã xác định thêm 14 chất chuyển hóa có tương tác tới bệnh tim. Họ phát hiện ra rằng những người tham gia ăn ít trứng hơn có lượng chất chuyển hóa có lợi tốt hơn và lượng chất có hại trong máu cao hơn so với các người ăn trứng thường xuyên hơn.

Cũng theo BS. Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Cùng có nhau, kết quả của chúng tôi cung cấp lời giải thích tiềm năng cho việc ăn một lượng trứng vừa phải có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim như thế nào. "Cần thêm nhiều nghiên cứu để xác minh vai trò nhân quả của các chất chuyển hóa lipid trong mối liên hệ giữa việc tiêu thụ trứng và nguy cơ mắc bệnh tim mạch."

"Tác giả cao cấp Liming Li, Giáo sư xuất sắc Boya tại Khoa Dịch tễ học và Thống kê sinh học, Đại học Bắc Kinh cho biết thêm: "Nghiên cứu này cũng có thể có ý nghĩa đối với các hướng dẫn chế độ ăn uống quốc gia của Trung Quốc", "Các hướng dẫn y tế hiện tại ở Trung Quốc đề nghị ăn một quả trứng mỗi ngày, nhưng dữ liệu cho thấy mức tiêu thụ trung bình thấp hơn mức này. Công trình của chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các chiến lược để khuyến khích người dân ăn trứng vừa phải, để giúp giảm nguy cơ tim mạch nói chung. dịch bệnh."

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop