Bài thuốc Đông - Tây kết hợp đặc trị đái tháo đường

Bài thuốc Đông – Tây kết hợp đặc trị đái tháo đườngĐái tháo đường là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều người, nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, bài thuốc Đông – Tây y kết hợp đặc trị bệnh cực hiệu quả.

Đái tháo đường là căn bệnh khá phổ biến ở nhiều người, nếu không chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, bài thuốc Đông – Tây y kết hợp đặc trị bệnh cực hiệu quả.

Bài thuốc Đông - Tây kết hợp đặc trị đái tháo đường

Bài thuốc Đông - Tây kết hợp đặc trị đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường ngày càng gia tăng

Do tình trạng lượng đường trong máu tăng cao mức bình thường dẫn đến bệnh đái tháo đường, nguyên nhân bởi sự rối loạn chuyển hóa của carbonhydrat, kèm với rối loạn chuyển hóa lipit cùng protein, bởi giảm tuyệt đối hay tương đối tác dụng sinh học của insulin.

Theo nghiên cứu của Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, lượng người mắc bệnh đái tháo đường ngày càng tăng cao hơn bình thường và ngày càng trẻ hóa ở mức tuổi mắc phải. Với tỷ lệ hàng năm là 5,5% người dân mắc phải. Theo công bố năm 2015 của Cục quản lý mới thì có khoảng 3,5 triệu người trưởng thành ở nước ta mắc bệnh đái tháo đường. Qua đó, nếu chưa có biện pháp đặc trị kịp thời và hiệu quả, thì đến năm 2040 con số người mắc bệnh sẽ tăng lên đến 6,1 triệu người, khá tương đương với dân số của một thành phố đông dân ở Việt Nam.

Phương pháp Đông – Tây kết hợp đặc trị đái tháo đường

Để điều trị bệnh đái tháo đường, trong Y học có nhiều biện pháp khác nhau. Từ phương pháp Tây Y, Đông Y, trong đó xu hướng Đông – Tây kết hợp ngày càng được chú trọng bởi tăng nhanh hiệu quả điều trị và giúp giảm chi phí đang ngày cang được nhiều người sử dụng.

Bệnh đái tháo đường được chia thành hai loại chủ yếu: đái tháo đường tuýt 1 và đái tháo đường tuýt 2. Trong đó, chiếm đa số là đái tháo đường tuýt 2 với khoảng 90%.

Một số biểu hiện của bệnh đái tháo đường tuýt 2 được bệnh nhân phát hiện tình cờ, khi có những biểu hiện như: nhiễm nấm ở bộ phận sinh dục, tê hai chi dưới, tai biến mạch máu não, nhiễm trùng ở da…

Theo các bác sĩ đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýt 2. Các lọa thuốc Tây Y như Amaryl, Glucophage, Mixtard, Diamicron. Hay các loại thuốc Đông Y như lục vị tri ba, khổ qua, dây thìa canh…Hoặc có thể kết hợp cả Tây Y và Đông Y trong điều trị nhằm mục đích hạ đường huyết, giảm các tác dụng phụ và chi phí điều trị cho người bệnh.

Bài thuốc Đông - Tây kết hợp đặc trị đái tháo đường

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Quận Bình Thạnh 

Vị thuốc kinh điển trong lịch sử để điều trị đái tháo đường như Lục vị tri ba không thuận tiện cho việc sắc nấu hay di động các loại thuốc. Hiện nay có nhiều phương pháp tạo viên thuốc khác nhau như dạng viên nang cứng hoặc mềm, giúp làm tăng tác dụng đường huyết và cho bệnh nhân sử dụng dễ dàng hơn, tạo thuận tiện cho việc chữa trị.

Các nguồn gốc từ tự nhiên trong việc điều trị bệnh đái tháo đường, có công dụng giúp hạ đường huyết một cách hiệu quả, còn có tác dụng như giảm các triệu chứng khác như giảm cảm giác nóng trong người, giảm chứng táo bón, giảm tiểu đem, đánh trống ngực, giúp cải thiện giấc ngủ hiệu qua, mang lại tinh thần sảng khoái ngày hôm sau.

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc trong điều trị đái tháo đường, người bệnh cũng nên hạn chế đến tối đa việc sử dụng những thực phẩm có lượng đường cao như nước ngọt, bánh ngọt…Hãy ăn nhiều rau xanh, luyện tập thể dục thể thao, bơi lội, đi bộ, tập các bài tập dưỡng sinh. Hạn chế các bài tập tốn nhiều thể lực như tránh làm việc quá sức, tránh tập tạ, tuân thủ luyện tập theo chế độ và uống thuốc theo lời khuyên chỉ dẫn của bác sĩ để có hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop