Bài thuốc Đông Y hỗ trợ “xua tan” chứng mất ngủ thâm niên

Bài thuốc Đông Y hỗ trợ “xua tan” chứng mất ngủ thâm niênĐiều trị chứng mất ngủ có nhiều cách khác nhau, các bài thuốc Đông Y có thể mang đến hiệu quả cực kỳ ngạc nhiên cho người sử dụng.

Điều trị chứng mất ngủ có nhiều cách khác nhau, các bài thuốc Đông Y có thể mang đến hiệu quả cực kỳ ngạc nhiên cho người sử dụng.

Bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả

Bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chứng mất ngủ, còn tùy vào cơ địa của mỗi người khác nhau. Nhiều người mất ngủ bởi làm việc quá độ, stress…tình trạng này sẽ dẫn đến hiệu quả làm việc chưa đạt hiệu quả, trí nhớ bị suy giảm làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Trong khi nhiều biện pháp bạn thực hiện lại chưa thực sự đạt hiệu quả. Những bài thuốc Đông Y theo chỉ dẫn của bác sĩ đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lại mang đến hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc điều trị chứng mất ngủ cho người bệnh.


Những nguyên nhân gây nên mất ngủ


Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ ở nhiều người, bao gồm:
Theo nghiên cứu của Tây Y, chứng mất ngủ có thể chia thành hai nhóm là nhóm mất ngủ thoáng qua và mất ngủ mãn tính. Người thuộc nhóm mất ngủ thoáng qua là bị mất ngủ dưới 1 tuần, bởi nguyên nhân như công việc bận rộn dẫn đến stress, hay rối loạn giấc ngủ ngày và đêm đảo lộn, hay người sử dụng các chất kích thích, hay do môi trường bên ngoài tác động vào. Đối với những người trong nhóm này, cần biết nguyên nhân và tìm biện pháp cải thiện tình trạng trên thì chứng mất ngủ sẽ biến mất.


Người thuộc nhóm mất ngủ mãn tính, là chứng rối loạn đã diễn ra với thời gian hơn 1 tháng. Người bệnh thường có bệnh lý tâm thần hay bệnh lý đa khoa, người già có một số bệnh đặc thù cũng rất dễ gây nên chứng mất ngủ thâm niên.
Theo nghiên cứu của Y học cổ truyền, có nhiều nguyên nhân gây nên mất ngủ, thầy thuốc Đông Y thường dựa trên thể trạng của người bệnh là thể nhiệt hay thể hàn để chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất cho người bệnh.
Để tiện lợi, nhiều người sử dụng thuốc Tây Y để ức chế giúp mình nhanh chóng đi vào giấc ngủ, tuy nhiên sử dụng biện pháp này lại gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng, lại dễ xảy ra tình trạng nghiêm trọng nếu bạn sử dụng quá liều lượng cho phép. Ngày nay, nhiều người đã tìm đến biện pháp Đông Y để điều trị chứng mất ngủ với những dược liệu dễ thực hiện, đơn giản.


5 bài thuốc Đông Y chữa mất ngủ hiệu quả


Lá vông trị mất ngủ hiệu quả: Lá vông có vị chơi chát, đắng, tính bình có tác dụng an thần, dễ ngủ, hạ huyết áp và phòng trừ nhiều bệnh khác.Trong dân gian thường dùng cây vông để sắc nước uống hoặc làm rau ănDo đó, để tăng hiệu quả, thì bạn nên thực hiện kết hợp lá vông với một số vị thuốc như sau:
Lá vông, hoa thiên lý, lá dâu non thái ra đem nấu canh ăn hàng ngày, có thể chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Hoặc l16g á vông, 10g thêm táo nhân đã sao đen, 5g tâm sen sao thơm, nấu với 1 lít nước sôi, uống liên tục trong 7 ngày thì tình trạng mất ngủ sẽ biến mất. Ngoài ra lá vông có thể kết hợp với lạc tiên, rau má hay tâm sen để tăng tác dụng chữa mất ngủ.
Hạt sen: Là một cây thuốc quý được biết đến từ lâu. Tâm sen được sử dụng nhiều trong phương pháp chữa mất ngủ. Ăn hạt sen có tác dụng an thần, giúp người ăn dễ ngủ.

Địa chỉ đào tạo y học cổ truyền tại TPHCM

Địa chỉ đào tạo y học cổ truyền tại TPHCM


Bài thuốc điều trị chứng mất ngủ là 5g tâm sen, dùng với 10g táo nhân, 20g lá vông và 10g hoa nhài tươi nấu với 1 lít nước, uống thành nhiều lần trong ngày. Hoặc t8g âm sen pha với 20g hạt muồng, 15g mạch môn, uống hàng ngày mà không cần kiêng kỵ cà phê hoặc trà.
Trinh nữ Hoàng cung: Là một trong những bài thuốc chữa trị hiệu quả trong điều trị chứng mất ngủ, Trinh nư hoàng cung còn là một dược liệu quý trong việc làm đẹp, tăng sức đề kháng, làm dịu thần kinh. Bạn có thể sử dụng 20g trinh nữ hoàng cung sắc lấy 100ml nước uống hàng ngày.


Củ gừng: Thần duộc trong chữa bệnh không thể không nhắc đến củ gừng, nhiều người dùng củ gừng ngâm chân để làm thư giãn kinh mạch là một cách để ngủ tốt hơn. Bạn có thể dùng nửa củ gừng nấu với 500ml nước và thêm 500ml đường tán, sử dụng 2 bữa trong ngày, có thể giúp chữa mất ngủ mãn tính rất tốt. Bạn cũn có thể kết hợp uống và ngâm chân với củ gừng sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh mất ngủ cực kỳ đáng ngạc nhiên.
Các loại trái cây: Các loại trái cây như nhãn, táo chua, dâu khi chín đểu có thể dùng làm thuốc chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Đặc biệt là khi kết hợp loại trái cây này và các vị thảo dược trên thành những bài thuốc Đông Y chữa bệnh mất ngủ rất đặc hiệu.


Các bài thuốc Đông Y được các bác sĩ Y học cổ truyền dùng hiện nay đang cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị chứng mất ngủ. Khi bạn kiên trì sử dụng thuốc theo đúng thành phần, liều lượng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc, sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp bạn có một giấc ngủ an toàn, ngon, điều độ mà không có những tác dụng phụ không cần thiết.


 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop