Bảo vệ thận an toàn cùng với chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Bảo vệ thận an toàn cùng với chuyên gia Điều dưỡng Sài GònThận là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Nó giúp thải độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị tổn thương. Do đó, chúng ta cần phải bảo vệ thận bằng chế độ ăn uống.

Thận là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể. Nó giúp thải độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị tổn thương. Do đó, chúng ta cần phải bảo vệ thận bằng chế độ ăn uống.

Cần có một lối sống lành mạnh để bảo vệ thận

Cần có một lối sống lành mạnh để bảo vệ thận

Không nên uống nhiều thức uống giải khát

Độ pH sinh lý bình thường của cơ thể con người là 7,2. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều loại đồ uống có độ acid tương đối cao, khi chúng ta uống trong thời gian dài sẽ làm mất độ ổn định của nồng độ pH sinh lý trong cơ thể. Không những vậy, vì thận là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ổn định của pH sinh lý trong cơ thể. Do đó, các giảng viên Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn cho biết những người có thói quen uống quá nhiều nước tăng lực, nước giải khát, đồ uống có gas… sẽ làm tăng áp lực thải độc đối với cơ quan này, lâu ngày có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý.

Ăn những thức ăn quá mặn gây hại đối với thận

Hiện tại, cũng còn tồn tại nhiều người thích ăn mặn cùng những thói quen ẩm thực như ăn cay, ăn mặn… Trong số đó, ăn mặn là một trong những nguyên nhân gây hại đối với thận, đặc biệt là những món ăn nhiều muối như dưa muối, cà muối. Những món này thường phóng thích ra lượng muối rất lớn trong quá trình tẩm ướp, chế biến. Khi chúng ta ăn liên tục trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hoặc khiến thận không thể duy trì thể tích máu bình thường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Uống trà đặc gây nguy hiểm đến thận

Trong trà có nhiều cafein, có tác dụng kích thích trung khu thần kinh, mang lại cho chúng ta cảm giác tỉnh táo, minh mẫn khi uống. Không những vậy, trong trà có hàm lượng cao flo. Trong khi đó, thận là cơ quan chủ đạo trong vai trò bài tiết các chất độc. Do vậy, những người uống quá nhiều trà đặc sẽ làm cho lượng flo vượt quá khả năng bài tiết của thận và lắng đọng trong cơ thể, dễ gây nhiều nguy hại cho hai quả thận và cơ thể họ.

Thuốc

Cùng với sự phát triển của y học, các loại thuốc tây y cũng được phát triển nhanh chóng, có khả năng cải tiến và sở hữu nhiều tác dụng không ngờ. Mặc dù vậy, cũng chính bởi lý do đó mà nhiều người hiện đại không quan tâm nhiều đến khả năng tự đề kháng của cơ thể, và khả năng chịu đựng cơn đau giảm nên chỉ cần mắc bệnh nhẹ cũng mua thuốc uống và tạo thành thói quen gây phụ thuộc vào thuốc. Các giảng viên Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên mọi người chúng ta nên lưu ý rằng, việc phụ thuộc quá nhiều vào tác dụng của thuốc sẽ gây suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, thậm chí có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của các vi khuẩn, vi-rút kháng thuốc. Không những vậy, các chuyên gia khuyến cáo khi chúng ta sử dụng nhiều thuốc có chứa thành phần quinolon, aminoglucosides sẽ tăng nguy cơ hư thận, thậm chí có khả năng dẫn đến suy thận.

Nhìn chung, thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể, giúp cơ thể thải hầu hết các chất độc của cơ thể. Thấy được vai trò quan trọng đó, chúng ta cần phải chú ý một số thực phẩm gây hại cho thận nhé!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop