Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019Em chuẩn bị thi THPT Quốc gia, và có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Sài Gòn, nhưng với khối lượng kiến thức khổng lồ hiện tại em thấy thật sự lo lắng. Em muốn hỏi bí kíp giúp ôn tập hiệu quả giúp đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới?

Em chuẩn bị thi THPT Quốc gia, và có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Sài Gòn, nhưng với khối lượng kiến thức khổng lồ hiện tại em thấy thật sự lo lắng. Em muốn hỏi bí kíp giúp ôn tập hiệu quả giúp đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới?

Học, học và học có chiến lược

Học, học và học có chiến lược là yếu tố rất quab trọng

 

Xin chào bạn! Trước hết xin được chia sẽ những băn khoăn lo lắng nêu trên. Làm thế nào để ôn tập hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà của rất nhiều thí sinh khác. Với kinh nghiệm cố vấn học tập nhiều năm, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh xin có một số lời khuyên như sau cho bạn:

Xác định rõ mục tiêu của bản thân

Đây là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất để có thể trúng tuyển vào ngôi trường bạn mơ ước. Trước tiên, bạn phải xác định được mình muốn học trường nào, ngành nào, ngành đó thi những môn gì và điểm trúng tuyển của các năm trước là bao nhiêu… Dựa vào đó bạn có thể đặt ra mục tiêu cho bản thân phải tập trung vào những môn học nào, và đạt được bao nhiêu điểm mỗi môn. Mục tiêu nên phù hợp với khả năng của bản thân vì bạn không còn nhiều thời gian ôn tập.

Học, học và học có chiến lược

Sau khi xác định được mục tiêu của bản thân, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể. Sẽ rất khó khăn nếu mỗi sáng thức dậy bạn không biết mình nên làm gì. Vì vậy, bạn cần phải đề ra mục tiêu cho bản thân thật chi tiết: hôm nay phải học môn gì, phần nào, học bao nhiêu giờ… Kế hoạch chỉ nên tập trung vào các môn học trong kì thi THPT quốc gia, một số môn học chỉ để thi học kì bạn không nên quá tập trung vào nó vì sẽ mất thời gian. Điều quan trọng nhất là phải nghiêm túc, thực hiện kế hoạch đề ra.

Thường xuyên làm bài thi thử, kiểm tra sự tiến bộ của bản thân

Mỗi tuần nên lên mạng tìm kiếm các đề thi thử, canh thời gian cho mỗi bài thi như trong phòng thi. Làm vậy bạn có thể biết được sự tiến bộ của bản thân qua mỗi tuần cũng như những thiếu sót cần có để khắc phục từ đó điều chỉnh chiến lược học tập một cách hợp lí.

Bí kíp đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Chọn nguồn tài liệu học tập phù hợp

Sẽ rất phí thời gian và công sức nếu bạn học những nguồn tài liệu 9,10 điểm trong khi mục tiêu của bạn là 7-8 điểm. Vì vậy việc chọn được nguồn tài liệu và bài tập phù hợp với bản thân cực kì quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chạy nước rút này. Bạn chỉ nên tập trung vào những nguồn tài liệu đúng với mục tiêu của bản thân, không cần phải quá ôm đồm kiến thức cũng như cố gắng làm hết tất cả các bài tập khó. Điều này vừa lãng phí thời gian của bạn, vừa khiến bạn cảm thấy mất tự tin vào bản thân. Bạn cũng có thể xin ý kiến của giáo viên để chọn được nguồn tài liệu phù hợp.

Để đạt điểm cao và hoàn thành giấc mơ vào ngành Dược có lẽ bạn sẽ cần cố gắng và nổ lực rất nhiều vì đây là ngành học tập trung những thí sinh có học lực khá trở lên. Nhà trường chúc bạn sẽ ôn tập và thi tốt.

Ngoài ra, để hoàn thành giấc mơ trở thành Dược sĩ của mình em có thể chọn theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – Thành Phố Hồ Chí Minh. Có rất nhiều yếu tố quyết định nhưng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược uy tín với hệ thống hơn 30 phòng học lý thuyết , thực hành đạt chuẩn với đầy đủ trang thiết bị thực hành, điều hòa…Đội ngũ Giảng viên là các PGS, TS, thạc sĩ Y Dược , BSCKII,BSCKI…. Không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có phương pháp truyền đạt tận tụy, dễ hiểu…..Mô hình đào tào tạo Dược sĩ Nhà thuốc- Bệnh viện gắn liền với thực tiễn .Đại đa số các sinh viên đã và đang theo học đánh giá cao.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop