Các thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Các thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào ngườiNhững thực phẩm dưới đây khi hâm nóng lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập, tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa cho biết, rau lá xanh cực kỳ có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn những loại rau được nấu lại có thể trở nên độc hại.Bởi vì chúng sẽ giải phóng các chất có đặc tính gây bệnh ung thư

Những thực phẩm dưới đây khi hâm nóng lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập, tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa cho biết, rau lá xanh cực kỳ có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn những loại rau được nấu lại có thể trở nên độc hại.Bởi vì chúng sẽ giải phóng các chất có đặc tính gây bệnh ung thư

Rau lá xanh

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, rau lá xanh cực kỳ có ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn những loại rau được nấu lại có thể trở nên độc hại.Bởi vì chúng sẽ giải phóng các chất có đặc tính gây bệnh ung thư. Nhất là đối với rau cải bó xôi vì loại rau này có lượng sắt cao, do đó, việc đun và hâm nóng có thể khiến cho oxy hóa chất sắt có trong rau khiến cho rau không còn bổ dưỡng. Đồng thời, quá trình oxy hóa sắt tạo ra những gốc tự do nguy hiểm và là nguyên nhân gây ra một số bệnh bao gồm: vô sinh và ung thư cho con người chúng ta.

Các món ăn từ trứng

Trong trứng có nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá. Trứng mang hàm lượng protein dồi dào tốt cho sức khỏe nếu chúng ta ăn mỗi ngày. Nhưng trứng nấu chín hoặc luộc chín có thể gây hại nghiêm trọng với sức khỏe. Bởi khi trứng đã chín chúng ta lại hâm nóng nhiều lần ở nhiệt độ cao thành phần dinh dưỡng sẽ biến mất và trở thành độc tố. Chính vì vậy, bạn phải ăn trứng ngay sau khi nấu và trong trường hợp để lâu hơn thì không cần hâm nóng lại, bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Bạn chỉ cần ăn nguội vì thức ăn giàu đạm này có chứa nitơ. Và khí nitơ này có thể bị ôxy hóa do nhiệt độ cao và gây ung thư cho bạn.

Các thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Thịt gà nấu cà ri

Thịt gà sau lúc đã nấu chín bạn phải ăn hết. Bởi trường hợp bạn để dành thịt gà cà ri cho ngày hôm sau vi khuẩn thâm nhập sẽ khiến i chất dinh dưỡng biến đổ trở nên chất độc hại. Nguyên nhân là do thành phần protein trong gà hoàn toàn đổi thay khi chúng được lấy ra khỏi tủ lạnh để làm cho nóng. Đồng thời điều này có thể gây ra các vấn đề trong hệ tiêu hoá, liên quan đến sức khỏe.

Khoai tây

Trong thành phần của khoai tây rất giàu vitamin B6, kali và vitamin C tốtcho cơ thể con người. Nhưng ví như bạn hâm đi hâm lại khoai tây nhiều lần, rất có thể món ăn này sẽ sản sinh ra thành phần clostridium Botulinum vi khuẩn gây bệnh Botulism - 1 loại cực kỳ độc hại.

Theo những bác sĩ trường Cao đẳng Dược: ngay cả khi bạn để khoai tây đã nấu chín trong nhiệt độ phòng, việc sản sinh vi khuẩn cũng sẽ tăng lên và gây hại cho ban. Chính vì vậy, để tránh sự phát triển của vi khuẩn. Cách hay nhất là bạn nên để khoai tây trong tủ lạnh, hoặc bạn vứt chúng đi trường hợp ko thể tiêu thụ trong vòng 1-2 ngày là được.

Các loại nấm

Các thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Theo các bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì con người hãy ăn nấm ngay sau khi chúng được chế biến và hơn hết là bạn không nên lưu trữ để tiêu thụ vào ngày hôm sau kẻo dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân là bởi món ăn này tuy bổ sung protein và sở hữu lượng vi khoáng dồi dào nhưng khi hâm nóng lại, thì các protein này sẽ bị nhiệt độ cao phá phân hủy và gây ra sự tàn phá trong hệ tiêu hóa dẫn tới đau bụng. Chính vì vậy, việc đun nóng nấm sẽ tạo ra các chất độc , nitơ bị oxy hóa và các gốc tự do. Chính vì vậy, nấm sau khi đã nấu chín bạn nên ăn hết. Bạn tuyệt đối đừng vì tiếc rẻ mà giữa lại tới ngày hôm sau rồi hâm nóng để dùng kẻo rước bệnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop