Cải thiện giấc ngủ bằng thuốc Đông Y chỉ sau 7 ngày

Cải thiện giấc ngủ bằng thuốc Đông Y chỉ sau 7 ngàyCan khí uất là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ, bạn có thể chữa trị nhanh chóng bằng cách áp dụng các bài thuốc Đông Y sau.

Can khí uất là một trong những nguyên nhân gây mất ngủ, bạn có thể chữa trị nhanh chóng bằng cách áp dụng các bài thuốc Đông Y sau.

Thảo Dược chữa bệnh mất ngủ chỉ sau 7 ngày

Thảo Dược chữa bệnh mất ngủ chỉ sau 7 ngày

Những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ


Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại tinh thần tỉnh táo, ổn định để bạn có thể thực hiện tốt những công việc của mình vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất ngủ, có thể là những nguyên nhân sau:
Mất ngủ gây nên bởi các bệnh lý như bệnh hen phế quản, bệnh cao huyết áp, hoặc có thể liên quan đến các bệnh lý tâm thần như stress, trầm cảm, rối loạn tâm thần.
Do sử dụng nhiều chất chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc hoặc do ăn quá no trước khi đi ngủ.
Một số thói quen do sinh hoạt không đều độ, khoa học, lịch làm việc thất thường hoặc cũng có thể bởi tác động của các yếu tố xung quanh như nhiệt độ, ánh sáng trong phòng ngủ, tiếng ồn.
Ngoài ra, bệnh mất ngủ cũng có thể bị gây ra bởi một số tình trạng sinh lý khác như mang thai, thời kỳ mãn kinh, vào kỳ kinh nguyệt, sốt, đau…


Một số bài thuốc đông y chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.


Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân gây mất ngủ là do can khí uất, dẫn đến người bị mất ngủ thường hay mệt mỏi, cáu gắt. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây tiện dụng, bạn cũng có thể chữa trị với các bài thuốc đông y sau đây.


Bài thuốc 1: Chữa mất ngủ bằng hạt sen
Theo nghiên cứu của Đông Y, hạt sen có rất nhiều công dụng và được xem như một vị thuốc quý trong dân gian. Tác dụng chữa mất ngủ của hạt sen được khoa học chứng minh có công dụng rất tốt.
Bài thuốc chữa mất ngủ từ hạt sen như sau:
Chuẩn bị các nguyên liệu: 5g tâm sen, 10g táo nhân, 20g  lá vông, 10g hoa nhài tươi. Sao tâm sen đem đến khi có mùi thơm; sao đen táo nhân sau đó đập dập; lá vông tán thành bột sau khi đã sấy khô.
Trộng đều các nguyên liệu trên rồi hãm với 1 lít nước, khi nước ấm, cho một ít hoa nhài vào. Chia nước thành nhiều phần và uống trong nhiều ngày sẽ mang lại hiệu quả an thần, dễ ngủ hiệu quả.


Bài thuốc 2: Chữa bệnh mất ngủ bằng trà gừng
Trong củ gừng có thành phần chứa khoảng 2-3% tinh dầu mang lại tác dụng điều trị chứng mất ngủ kinh niên một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng bài thuốc đơn giản từ gừng như sau:
Bài thuốc 1: Lấy nửa củ gừng rửa sạch, cùng 500ml đường tán, đem đi nấu với 500ml nước. Sau khi nấu hỗn hợp và sử dụng nước này uống vào 2 bữa trưa và chiều, uống thuốc kết hợp với ngâm chân vào buổi tối mang lại tác dụng chữa mất ngủ cực kỳ hiệu quả.
Bài thuốc 2: Nấu của gừng với nước rồi lấy nước này ngâm chân vào buổi tối mang lại tác dụng giúp kinh mạch thư giãn, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy vậy bài thuốc này chỉ hữu hiệu đối với những trường hợp mất ngủ nhẹ.

 

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn bộ y tế

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn bộ y tế


Bài thuốc 3: Bài thuốc chữa mất ngủ từ lá vông.
Theo lời khuyên từ bác sĩ Y học cổ truyền, đang công tác giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, từ xưa đã có nhiều người dùng lá vông sử dụng làm thuốc an thần, chữa nhức đầu chữa chóng mặt. Để điều trị mất ngủ, bạn có thể dùng lá vông non rửa sạch rồi đem nấu canh ăn hàng ngày.
Bài thuốc đông y từ lá vông trong điều trị mất ngủ như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 5g tâm sen (sao thơm), 16g lá vông, 10g táo nhân (sao đen).
Cách làm: Cho hết các nguyên liệu trên trộn đều với nhau, sau đó đem vò thành vụn, cùng với 1 lít nước sôi. Sau khi nước nguội, bạn có thể cho thêm 2 hoặc 3 bông hoa nhài tươi rồi uống nhiều lần trong ngày.


Một số bài thuốc Đông Y kham khảo trong việc điều trị chứng mất ngủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần nên gặp bác sĩ để tìm ra đúng nguyên nhân và chữa dứt điểm. 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop