Chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn nói về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn nói về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầngThoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều đĩa đệm cùng một lúc và được xem là bệnh lý phức tạp khó điều trị hiện nay

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều đĩa đệm cùng một lúc và được xem là bệnh lý phức tạp khó điều trị hiện nay

Chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn nói về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều đĩa đệm cùng một lúc

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng hiện nay khá phổ biến trong xã hội, tuy nhiên bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì? Bài viết này hãy cùng các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tìm hiểu cụ thể về bệnh thoát vị đa tầng

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều đĩa đệm cùng một lúc. Theo chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, bệnh có thể là hai hoặc nhiều hơn tại cột sống cổ, lưng… Đây là lúc đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh các cơn đau nhức âm ỉ, việc đau nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ chế vận động và sức khỏe người bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng được cho rằng do nguyên nhân vận động quá sức, tư thế vận động sai, chấn thương tai nạn,... việc phát hiện và phòng bệnh từ sớm là điều cực kì quan trọng trong điều trị đối với bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng.

Cách nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là trường hợp nặng của chứng thoát vị đĩa đệm, bởi thế các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng thường sẽ giống với các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thông thường. Tuy nhiên đối với bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng, thoát vị xảy ra ở nhiều đĩa đệm cùng một lúc mà không phải cố định một đĩa đệm.

Theo chuyên gia, việc đĩa đệm không ở vị trị vốn có của nó làm tổn thương tới mô mềm cũng như dây thần kinh tại đốt thoát vị đĩa đệm. Khi đó, những cơn đau nhức nghiêm trọng sẽ xảy ra và dấu hiệu nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng mà người bệnh có thể cảm nhận được như: Những cơn đau bất ngờ có thể ập đến, cơn đau sẽ tăng lên và dữ dội theo thời gian. Khi lệch đĩa đệm thì các rễ thần kinh bị chèn ép và gây ra hiện tượng rối loạn cảm giác, teo cơ, rối loại vận động, liệt vận động, thậm chí có thể dẫn tới tàn phế. Người bệnh có thể cảm nhận được cơn đau lan dọc từ vùng cột sống xuống chân.

Chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn nói về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Chuyên gia Trường Dược Sài Gòn hướng dẫn phòng bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Theo chuyên gia, việc điều trị thoát vị đĩa đệm đã khó trong khi điều trị thoát vị đĩa đệm đa tầng càng khó khăn gấp bội. Nếu người bệnh không chú ý đến những biểu hiện khác lạ của cơ thể, thậm chí khi phát hiện bệnh nhưng không điều trị và bỏ qua thì người bệnh có thể đối diện với một số biến chứng nguy hiểm do thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra.

Xây dựng cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để xương được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ. Đặc biệt điều chỉnh lại tư thế vận động nếu bạn đang sai tư thế, thực hiện các bài tập thể dục và khám sức khỏe định kỳ.

Với những trường hợp nặng, người bệnh được khuyến cáo cần đến các bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Trường hợp cuối cùng, người bệnh có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật để có thể sinh hoạt và vận động bình thường.

Chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận định, bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra những nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do đó mỗi người cần nâng cao vốn hiểu biết cũng như chăm sóc sức khỏe khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop