Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?Em dự định sẽ theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tuy nhiên do có một số khúc mắc nên em muốn được thầy cô tư vấn thêm một số thông tin về nghề Điều dưỡng

Em dự định sẽ theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tuy nhiên do có một số khúc mắc nên em muốn được thầy cô tư vấn thêm một số thông tin về nghề Điều dưỡng

theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh thật sự là một sự lựa chọn thông minh

Theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn thông minh

Chất lượng cuộc sống con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, Y tế cũng được người dân đặt lên hàng đầu. Sự thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế đang là vấn đề nóng được đưa ra bàn luận trong thời gian gần đây. Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sẽ góp phần đáp ứng được dự khát của tình trạng hiện tại của ngành Y tế.

Vì vậy lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh thật sự là một sự lựa chọn thông minh. Ban tư vấn xin đưa ra một số thông tin cơ bản về nghề Điều dưỡng để em an tâm lựa chọn theo học.

Điều dưỡng được hiểu như thế nào?

Điều dưỡng là một ngành được đào tạo trong hệ thống Y tế với mục đích bảo vệ, nâng cao sức khỏe con người một cách tối ưu. Giúp con người có khả năng phòng bệnh, tăng cường sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng. Giáo dục sức khỏe, cung cấp những thông tin về sức khỏe cho người dân. Ngày nay Điều dưỡng viên đã trở thành một nghề độc lập, phối hợp, cộng tác với bác sĩ, các nhân viên Y tế khác như Dược sĩ, kỹ thuật viên hay các bộ phận cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà, cộng đồng, trường học, công ty…

Công việc của người Điều dưỡng được hiểu là thực hiện theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ thăm khám, thực hiện Y lệch của bác sĩ, hưỡng dẫn cách chăm sóc cho bệnh nhân cũng như ngườ nhà phối hợp vào sự điều trị, hồi phục của bệnh nhân. Thực hiện truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, tham gia vào các công tác Y tế của cơ quan cũng như của bộ đề ra nhằm mục đích phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, cho cộng đồng một cách toàn diện, tối ưu nhất.

Học Điều dưỡng ra làm gì?

Chăm sóc, nâng cao sức khỏe trở thành nhu cầu thiết yếu và đặt lên hằng đầu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tốc độ già hóa dân số ngày càng cao đòi hỏi một nguồn nhân lực Y tế rất lớn. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ở các cơ sở Y tế: bệnh viện, trung tâm Y tế, viện dưỡng lão, những trung tâm chăm sóc và tư vấn sức khỏe phực vụ cho cộng đồng. Hay cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị Y tế, giáo dục về khoa học sức khỏe.

Để trở thành một Điều dưỡng viên cần có những kỹ năng gì?

Bên cạnh việc nắm chắc những kiến thức chuyên môn thì các kỹ năng bạn cần được hoàn thiện, đào tạo như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, lỹ năng làm việc độc lập, thái độ, tác phong làm, ngoại ngữ, tổ chức cũng rất quan trọng.

  • Có trình độ chuyên môn tốt: Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, người học phải được đào tạo ở một ngôi trường có kinh nghiệm trong đào tọa Điều dưỡng. Bên cạnh đó phải thường xuyên học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng khác.
  • Sự yêu nghề, có Y đức: Trường Cao đẳng Dược Sài gòn với phương châm “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Không chỉ tập trung đào tạo chuyên môn mà còn là nơi chắp cánh tương lai cho ước mơ trở thành cán bộ Y tế giàu Y đức. Sự yêu nghề là yếu tố then chốt và là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
  • Cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Trách nhiệm với công việc chính là phải tuân thủ mọi giờ giấc, luôn trong tâm thế sẵn sàng cho bất cứ cuộc cấp cứu nào. Hoạt động trong ngành Y tế không cho phép có bất cứ sai sót nào, dù chỉ là những sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm là vô cũng cần thết.
  • Có kỹ năng giao tiếp xuất sắc: Đối tượng chăm sóc của Điều dưỡng là chính là bệnh nhân, là người mà Điều dưỡng phải tiếp xúc hàng ngày, nên họ phải có kỹ năng nói, viết và lắng nghe người khác. Sự cởi mở, thân thiện, chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của người bệnh là một trong những biện pháp góp phần vào quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Từ các thông tin trên, hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành Điều dưỡng. Để giúp các thí sinh đam mê ngành Điều dưỡng có cơ hội học tập, năm 2019 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét học bạ THPT tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019 với các thông tin như sau:

  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Thời gian xét tuyển: Bắt đầu từ ngày 01/01/2019 – 15/12/2019. Nhà trường nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHHCM tại Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop