Cùng các Y sĩ YHCT tìm hiểu về tính bổ dưỡng của Đậu rồng

Cùng các Y sĩ YHCT tìm hiểu về tính bổ dưỡng của Đậu rồngTrong dân gian, Đậu rồng được trồng rất phổ biến làm rau ăn. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng trong Y học cổ truyền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nó nhé!

Trong dân gian, Đậu rồng được trồng rất phổ biến làm rau ăn. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng trong Y học cổ truyền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nó nhé!

Cùng các Y sĩ YHCT tìm hiểu về tính bổ dưỡng của Đậu rồng

Cùng các Y sĩ YHCT tìm hiểu về tính bổ dưỡng của Đậu rồng

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, đậu xương rồng hay đậu cánh, tên khoa học là Psophocarpus tetragonolobus, Fabaceae. Đậu rồng là một loại thực vật có nguồn gốc từ châu Phi, Ấn Độ, và được trồng phổ biến ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước châu Á khác. Theo các chuyên gia cổ truyền Trung Quốc, Đậu rồng được xem là món ăn bổ dưỡng giống thịt vì hàm lượng protein cao. Đậu rồng cũng được cho là bổ dưỡng nhất trong các loại đậu nhờ những tác dụng đặc biệt của nó đối với sức khỏe con người. Theo các chuyên gia nghiên cứu, một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Đậu rồng là nó có thể phòng ngừa, chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư và giúp con người phòng ung thư tốt hơn. Theo các nhà nghiên cứu về Đông y, Đậu rồng có hương vị thơm ngon, khẩu vị giòn và tinh tế, giàu protein, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, Đậu rồng còn là một món ăn bổ dưỡng có tính dược liệu cao, là một loại dược liệu chống tăng huyết áp, tốt cho đường tiêu hóa.

Bảo vệ tim mạch

Theo bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, Đậu rồng rất giàu chất xơ hòa tan nên được dùng làm thuốc loãng mỡ máu. Do vậy, chúng ta nên thường xuyên ăn Đậu rồng có thể giảm cholesterol. Không những vậy, Đậu rồng rất giàu vitamin A và vitamin C có thể ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong cơ thể và thành mạch máu. Bên cạnh đó, Đậu rồng còn là một nguồn cung cấp các nguyên tố vi lượng như kali và magiê nên nó có thể giúp ổn định huyết áp và giảm gánh nặng cho tim.

Tăng cường độ cứng chắc cho xương khớp

Hàm lượng canxi trong Đậu rồng không quá cao, nhưng nó chứa hàm lượng cao vitamin K. Theo các chuyên gia nghiên cứu, vitamin K có thể làm tăng mật độ khoáng cho xương ở bệnh nhân loãng xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Chăm sóc sắc đẹp, dưỡng da

Đậu rồng là một loại rau quả giàu protein chất lượng cao, axit béo không bão hòa, vitamin, đồng và các chất khoáng khác. Nếu mọi người chúng ta bổ sung món ăn này thường xuyên sẽ rất tốt cho da và tóc. Bên cạnh đó, Đậu rồng còn có thể giúp ích quá trình trao đổi chất của da, thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và giữ cho làn da trẻ trung mãi mãi.

Ức chế quá trình hình thành khối u và phòng ngừa ung thư

Đậu rồng còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể kích hoạt tế bào lympho của bệnh nhân khối u để tạo ra các kháng thể miễn dịch, các kháng thể này có sức đề kháng và ức chế nhất định đối với các tế bào ung thư.

Chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận định, Đậu rồng là một loại rau quả dùng hằng ngày, rất bổ dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt trong phòng ngừa ung thư và tim mạch. Do vậy, mọi người chúng ta cần chăm chỉ bổ sung món này vào thực đơn hằng ngày của gia đình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop