Để ngăn ngừa bệnh tim mạch nên ăn rau xanh mỗi ngày

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch nên ăn rau xanh mỗi ngàyMột số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim có liên quan đến dinh dưỡng và thói quen ăn uống. Do đó có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nguy cơ bằng cách thực hiện chế độ ăn khoa học, lối sống lành mạnh nên ăn nhiều rau.

Một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim có liên quan đến dinh dưỡng và thói quen ăn uống. Do đó có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nguy cơ bằng cách thực hiện chế độ ăn khoa học, lối sống lành mạnh nên ăn nhiều rau.

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch nên ăn rau xanh mỗi ngày

1. Ăn rau xanh mỗi ngày tốt cho tim mạch

Các Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho thấy, nhiều người đang làm hại sức khỏe của họ bằng cách không ăn đủ rau xanh thường xuyên. Những loại rau này chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và kali, đặc biệt chứa nhiều vitamin A, K, C, sắt và folate, có nhiều vitamin B, C và canxi.

Đã có nhiều nghiên cứu kết luận và phân tích gần đây chứng minh rau xanh có lợi cho nhiều vấn đề sức khỏe của bạn, trong đó có ảnh hưởng tốt cho tim của bạn.

Các nghiên cứu phát hiện ra là tiêu thụ nhiều rau xanh thường xuyên có thể giảm gần 16% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đển tim mạch này.

Những phát hiện này có thể là động lực để chúng ta kết hợp rau xanh lá nhiều hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, bất kể hiện tại của chúng ta như thế nào.

Các nghiên cứu khác đã cho thấy, các loại rau lá xanh đậm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe hơn các loại khác. một loại rau giàu dinh dưỡng là loại rau cung cấp từ 10% trở lên giá trị hàng ngày của 17 chất dinh dưỡng trong 100calo.

Hầu hết các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim đều ít nhiều liên quan đến dinh dưỡng và thói quen ăn uống.

Các loại rau có màu xanh đậm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật. Họ rau lá xanh đậm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, folate, vitamin K, magiê, canxi, sắt và kali.

Nhiều loại rau xanh đậm chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật bao gồm beta-carotene, lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và đôi mắt của chúng ta khỏi các vấn đề liên quan đến tuổi tác, cùng nhiều tác dụng khác. Những chiếc lá xanh đậm, như cải xoăn, thậm chí còn chứa một lượng nhỏ chất béo omega-3.

Các loại rau xanh được xếp hạng cao nhất là cải xoong, cải bẹ, cải xanh, rau bina và rau diếp xoăn. Nhưng các loại rau khác cũng là những "ứng cử viên nặng ký", bao gồm bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn và rau xà lách.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn kết luận rằng mặc dù các loại rau xanh có lá tốt cho tim của bạn, nhưng bạn nên tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của chúng bằng cách hấp, hạn chế xào hoặc luộc.

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch nên ăn rau xanh mỗi ngày

2. Nên ăn bao nhiêu rau xanh mỗi ngày?

Lượng rau xanh mà bạn nên tiêu thụ phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động thể chất của bạn. Theo nguyên tắc chung, 3 cốc rau xanh đậm mỗi tuần có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Ăn nhiều rau lá xanh đậm rất dễ dàng, không tốn kém và đơn giản nếu bạn lên kế hoạch trước một chút. Hãy thử thêm chúng vào thành 3 bữa mỗi tuần để bắt đầu, sau đó thêm một vài bữa nữa khi bạn tìm thấy công thức nấu ăn và các loại món ăn mà bạn yêu thích.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop