Để nguyên hay cạo vỏ khi ăn gừng là tốt nhất

Để nguyên hay cạo vỏ khi ăn gừng là tốt nhấtRất nhiều người mang thói quen gọt vỏ trước khi sử dụng gừng tươi, điều này liệu có cần hay không.

Rất nhiều người mang thói quen gọt vỏ trước khi sử dụng gừng tươi, điều này liệu có cần hay không.

Để nguyên hay cạo vỏ khi ăn gừng là tốt nhất

Gừng có nên bóc vỏ hay không

Theo Cao đẳng Y Sài GònTrọng thực tế, vỏ gừng có thể bỏ hoặc không. Bản thân nó là một loại thuốc đông y. Bỏ vỏ để ăn hoặc ăn luôn vỏ, tùy theo hoàn cảnh cụ thể.

Thông thường nấu ăn dùng gừng thì nên ăn luôn vỏ, bởi vì như vậy không chỉ duy trì sự cân bằng dược tính của gừng mà còn có thể ngăn chặn nhiệt. Bị phù nề, ăn gừng không bỏ vỏ vì gừng có tác dụng lợi nước. Nếu táo bón, hôi miệng... thì tốt nhân nên sử dụng riêng vỏ gừng.

Tuy nhiên, lúc bị cảm lạnh do phong hàn, việc uống canh gừng sẽ có tác dụng giải nhiệt tự nhiên bạn phải gọt vỏ sẽ tốt hơn. Khi sử dụng gừng để dự phòng nôn mửa do suy lá lách và dạ dày, đau bao tử và các triệu trứng không phù hợp nên bỏ vỏ gừng.

Để nguyên hay cạo vỏ khi ăn gừng là tốt nhất

Cách ăn gừng đúng và những điều kiêng kỵ

Ăn gừng vào buổi sáng là tốt nhất

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Trong những trường hợp bình thường, ăn gừng vào buổi sáng là mang lợi hơn buổi tối. Điều này bởi theo Trung y, bản tính và con người tương sinh có nhau, ban ngày dương khí mạnh thì buộc phải di chuyển nhiều, những dòng thuốc có tính ấm, bổ giúp tăng trưởng dương thì nên dùng những thức ăn mang tính dương (ấm) phù hợp như gừng.

Ngược lại vào ban đêm lúc âm khí mạnh dần thì dương khí sẽ hội tụ, lúc này nếu  dùng đồ ăn có tính ấm hoặc thuốc bổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, thúc đẩy đến công đoạn đồng hóa của cơ thể, có hại cho cơ thể.

Không nên dùng gừng để giải nhiệt mùa hè và phong nhiệt

Trong giả dụ chữa bệnh, nước gừng gừng đường chỉ phù hợp những giả dụ cảm lạnh, ớn lạnh và sốt sau lúc đi mưa, ko dùng được cho những giả dụ cảm nóng, cảm phong hàn.

Những người âm hư hỏa vượng không phù hợp dùng gừng lâu ngày

Theo Trung Cấp Dược Sài Gòn Những người âm hư hỏa vượng, hay bị viêm phổi, lao phổi, viêm loét dạ dày, viêm túi mật, viêm thận bể thận, đái tháo đường, trĩ, cũng như các chứng mụn nhọt, đinh nhiệt xuất hiện vào mùa hè, ko phù hợp sử dụng gừng lâu dài.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop