Điều gì xảy ra khi bạn uống bia hằng ngày?

Điều gì xảy ra khi bạn uống bia hằng ngày?Bia là một trong những loại đồ uống có cồn được uống nhiều nhất nước ta, Bia có một số các tác dụng tốt với sức khỏe những nếu uống nhiều liên tục sẽ gây ra các vấn đề tim mạch, thận, tích tụ mỡ.

Bia là một trong những loại đồ uống có cồn được uống nhiều nhất nước ta, Bia có một số các tác dụng tốt với sức khỏe những nếu uống nhiều liên tục sẽ gây ra các vấn đề tim mạch, thận, tích tụ mỡ.

Điều gì xảy ra khi bạn uống bia hằng ngày?

Với 5 đến 12% lượng cồn, bia được coi là ít gây hại hơn các đồ uống có cồn khác. Một số nghiên cứu cho thấy uống bia có thể tăng tuổi thọ, giảm đau và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không được quên rằng bia vẫn chứa lượng cồn nhất định. Việc uống quá nhiều và thường xuyên có khả năng gây ra một số vấn đề cho sức khỏe.

Gây ra bụng bia

Theo Bác Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Bia có nồng độ cồn thấp nhưng lại sản xuất ra hàm lượng calo cực kì cao, một vại bia chứa khoảng 212 calo và khi lượng cồn tăng lên số calo sẽ tăng lên, đa số mọi người thường uống nhiều hơn 1 vại bia.

Lượng calo trong bia rượu khác so với calo từ thức ăn nó nhiều gấp đôi vì thế dễ dẫn đến bụng bia. Mỡ tích tụ ở bụng là nguy hiểm nhất và khó giảm.

Nguy hiểm cho tim mạch

Nếu bạn uống một lượng vừa đủ thì uống bia tốt cho sức khỏe tim mạch, nhưng điều này có thể đi theo hướng khác nếu bạn vượt quá giới hạn cho phép. Uống nhiều rượu bia dễ làm tổn thương cơ tim, tăng nguy cơ đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và rung nhĩ.

Điều gì xảy ra khi bạn uống bia hằng ngày?

Gây tổn thương cho phổi

Cũng theo Bác Sĩ dạy Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Mức bia phù hợp là 2 ly mỗi ngày đối với nam và 1 ly với nữ. Vượt quá giới hạn này có thể gây ra những hậu quả có hại. Uống bia có nồng độ cồn cao gây nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh về thận. Lý do là bia có tác dụng lợi tiểu và gây áp lực cho thận, dẫn tới sỏi thận, suy thận.

Thiếu hụt một số vitamin

Uống bia thường xuyên có thể làm tăng nhu cầu của cơ thể đối với một số vitamin và khoáng chất. Khi những nhu cầu này không được đáp ứng, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ bị tác động.

Để chuyển hóa cồn, cơ thể cần chất dinh dưỡng bổ sung như một số vitamin B. Các chất này có trong chế độ ăn uống hàng ngày nhưng cơ thể phải làm việc chăm chỉ để hấp thụ nhu cầu vượt quá mức. Về lâu dài, điều này dễ dẫn đến thiếu hụt vitamin, rối loạn chức năng bên trong cơ thể.

Ảnh hưởng tới giấc ngủ

Kết quả nghiên cứu cho thấy, uống bia giúp một người ngủ nhanh chóng, nhưng không ngon giấc. Giai đoạn ngủ sâu chỉ kéo dài 90 phút. Điều này dẫn đến buồn ngủ vào ban ngày, kém tập trung và mệt mỏi. Trên thực tế, rượu có thể làm rối loạn cả giấc ngủ và tâm trạng của bạn. Thậm chí, có người còn bị mất ngủ về đêm do uống quá nhiều đồ có cồn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop