Điều gì xảy ra khi đeo đồng hồ cả ngày?

Điều gì xảy ra khi đeo đồng hồ cả ngày?Từ việc đếm số bước chân đến theo dõi giấc ngủ, đồng hồ hiện đại là một công cụ hữu ích giúp  cho công việc chúng ta tuy nhiên đeo đồng hồ cả ngày, sẽ gây ra 1 số vấn đề khó chịu.

Từ việc đếm số bước chân đến theo dõi giấc ngủ, đồng hồ hiện đại là một công cụ hữu ích giúp  cho công việc chúng ta tuy nhiên đeo đồng hồ cả ngày, sẽ gây ra 1 số vấn đề khó chịu.

Điều gì xảy ra khi đeo đồng hồ cả ngày?

Đau cổ tay khi đeo đồng hồ cả ngày

Nếu bạn đeo đồng hồ cả ngày 24h thì sự chèn ép liên tục của các dây thần kinh ở cổ tay có thể gây ra cảm giác đau đớn. Nếu đồng hồ của bạn quá to và nặng có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh nếu đeo quá chật.

Cổ tay bạn bị tê và ngứa ran thì hãy cố gắng điều chỉnh và nới lỏng dây đeo hoặc tạm ngừng đeo đồng hồ.

Hội chứng ống cổ tay

Theo Bác SĨ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Nếu bạn cứ phớt lờ cảm giác khó chịu do đeo đồng hồ mọi lúc, sẽ dẫn đến hậu quả khó chịu như mắc hội chứng ống cổ tay. Tình trạng này là do sự chèn ép liên tục của các dây thần kinh và làm bạn cảm thấy tay liên tục bị đau và yếu khi k đeo đồng hồ nữa.

Lây nhiễm vi khuẩn từ da vào cơ thể

Việc đeo đồng hồ lâu ngày sẽ khiến vùng da cổ tay sẽ dẫn đến thiếu tiếp xúc với không khí. Đối với nhiều loại đồng hồ dây da, trong sinh hoạt mỗi ngày khi người sử dụng rửa tay hoặc đổ mồ hôi, những chất này sẽ tích tụ đọng lại khiến dây đồng hồ mau hỏng mà còn là một nguồn lây nhiễm vi khuẩn từ da vào cơ thể.

Nhận thấy các vết trên cổ tay

Đeo đồng hồ quá chặt để ngăn nó trượt khỏi cổ tay, nhưng nó không nên ép vào da và để lại bất kỳ dấu hiệu ngứa ngáy nào.

Các vết sáng trên da biến mất rất nhanh không gây ra vấn đề gì, nhưng nếu bạn nhận thấy các vết đỏ lưu lại trên da 1 thời kì, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang đeo đồng hồ quá chặt.

Nếu bạn không nới lỏng dây đeo đồng hồ để da có cơ hội thở, về lâu dài có thể dẫn đến kích ứng và nổi mẩn đỏ.

Điều gì xảy ra khi đeo đồng hồ cả ngày?

Đeo đồng hồ cả ngày dễ bị chuột rút

Cũng theo Bác Sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Nếu bạn đeo chiếc đồng hồ yêu thích của mình 24/7, lực nén liên tục từ dây đeo có thể hạn chế lưu thông máu, gây tê. Do đó, việc thiếu lưu lượng máu có thể dẫn đến chuột rút đau đớn và thậm chí ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện công việc của mình.

Đeo đồng hồ như thế nào cho đúng?

- Tìm mua cho mình những chiếc đồng hồ đảm bảo chất lượng từ những hãng uy tín, không chỉ là mặt đồng hồ mà dây đeo cũng cần đảm bảo. Không nên ham đồng hồ giá rẻ, kém chất lượng ngoài thị trường.

- Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi đi ngủ hay khi hoạt động mạnh, chơi thể thao.

- Thường xuyên lau chùi đồng hồ với khăn khô, sạch hoặc khăn ẩm, nước ấm (với đồng hồ chịu nước) để giữ vệ sinh cho đồng hồ.

Khi bị dị ứng, tuyệt đối không nên gãi, đặc biệt là với những mụn nước, vì khi những mụn này vỡ ra và có thể gây bội nhiễm khiến việc điều trị khó khăn, kéo dài hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop