Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột?

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột?Dưa chuột là loại quả có chứa nhiều nước và vitamin nên ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Dưa chuột là loại quả có chứa nhiều nước và vitamin nên ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột?

Hầu hết mọi người thường nghĩ dưa chuột vô vị, nhạt nhẽo. Nhưng trên thực tế, có vô số lý do tuyệt vời để ăn loại trái cây được coi như rau này. Trong dưa chuột chứa một lượng dinh dưỡng đáng kinh ngạc, cả trong thịt và vỏ quả. Đặc biệt, dưa chuột hoàn toàn không có chất béo, hàm lượng nước cao, “siêu tốt” cho làn da của bạn. Dưa chuột thậm chí còn giúp chống lại ung thư, tiểu đường, bệnh tim.

Cấp nước cho cơ thể

Bác Sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Cho biết, bạn có thể nhận được tới 40% lượng nước cần thiết hàng ngày thông qua các nguồn thực phẩm. Bạn có biết dưa chuột có khoảng 90% là nước? Một cốc dưa chuột cắt lát có thể làm dịu cơn khát của bạn ví như 1 cốc nước lọc.

Việc cấp nước gần như giúp duy trì những chức năng quan trọng trong cơ thể như điều chỉnh nhiệt độ, vận chuyển chất dinh dưỡng. Nếu bạn ko phải là người thích uống nước liên tục, việc nhấm nháp những lát dưa chuột sẽ giúp bạn duy trì lượng nước nạp vào người.

Giúp tiêu hóa tốt

Ngoài việc chưa nhiều nước, dưa chuột cũng mang nhiều chất xơ (đặc biệt nếu bạn để nguyên vỏ). Cả nước và chất xơ đều giúp cho toàn bộ chất chuyển động thuận lợi bên trong cơ thể. Pectin, 1 loại chất xơ hòa tan trong dưa chuột, ko chỉ sản xuất vi khuẩn có lợi cho đường ruột mà còn tăng tốc độ chuyển động của những cơ ruột. Nhờ vậy, việc tiêu hóa được tốt hơn.

Ngoài ra, những hợp chất chống viêm với trong dưa giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Loại quả này còn đựng hợp chất phytonutrient sở hữu thể kết hợp có vi khuẩn đường tiêu hóa để chống lại một số bệnh ung thư.

Biện pháp giảm cân tuyệt vời

Trái dưa chuột giản dị không đựng chất béo, giúp giảm lượng đường trong máu của bạn, sản xuất 1 lượng calo vừa đủ và nhiều chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K, Magiê, Kali... Ăn dưa chuột làm bạn cảm thấy no và thỏa mãn mà ko tăng cân nhé.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn dưa chuột?

Đường trong máu thấp

Theo Bác Sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng cho biết, Lượng đường trong máu ko được kiểm soát là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường cấp 2. Các bác sĩ khuyên ngay cả khi bạn không mắc bệnh tiểu đường, bệnh đường huyết cao mãn tính, tiền tiểu đường, bạn vẫn phải ăn mỗi ngày 1 vài trái dưa chuột để kiểm soát lượng đường trong máu, dự phòng nguy cơ mắc các chứng bệnh không mong muốn.

Một số nghiên cứu trên động vật và trong phòng thử nghiệm đã chỉ ra rằng dưa chuột có thể mang khả năng làm giảm lượng đường trong máu và bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường.

Tốt cho tim

Dưa chuột có 1 số chất dinh dưỡng, trong đấy sở hữu kali, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mặc dù dưa chuột ko chứa nhiều kali như chuối, nhưng chúng lại sở hữu lượng calorie tốt hơn do đó dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn kiêng hàng ngày.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ dưa chuột có khả năng làm giảm nguy cơ cao huyết áp. Dưa chuột cũng là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, chất dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu trong công đoạn đông máu.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop