Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ dấu hiệu nhận biết mãn dục nam

Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ dấu hiệu nhận biết mãn dục namMãn dục là vấn đề tự nhiên của con người theo thời gian, khi về già, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa trong đó có cơ quan sinh dục. Vậy có những dấu hiệu nào để nhận biết mãn dục nam?

Mãn dục là vấn đề tự nhiên của con người theo thời gian, khi về già, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa trong đó có cơ quan sinh dục. Vậy có những dấu hiệu nào để nhận biết mãn dục nam?

Có nhứng dấu hiệu nhận biết tình trạng mãn dục ở nam giới

Có nhứng dấu hiệu nhận biết tình trạng mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết tình trạng mãn dục ở nam giới là gì ạ?

Mãn dục nam hay hội chứng suy giảm testosteron do tuổi tác là một hội chứng lâm sàng và sinh hóa kết hợp với tuổi cao, biểu hiện các triệu chứng trên các cơ quan đích và suy giảm nồng độ testosteron trong máu. Hội chứng này có thể dẫn đến những thay đổi có ý nghĩa tới chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng bất lợi trên chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể của người đàn ông.

Theo các chuyên gia sức khỏe Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mãn dục có 3 dấu hiệu có thể nhận thấy là ham muốn giảm, rối loạn cương dương (muốn quan hệ tình dục nhưng không được hoặc thời gian rất ngắn), giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Còn những dấu hiệu mệt mỏi, béo phì, tăng cân, khối lượng cơ giảm, lực cơ giảm, xương giòn dễ gãy, tóc rụng… thường là dấu hiệu chung của sức khỏe kém, khó nhận biết là mãn dục ở nam giới.

Cùng với sự biến đổi về sinh lý thì tâm lý của nam giới khi mãn dục cũng có nhiều thay đổi. Khi đó, họ sẽ thấy dễ vui, dễ buồn hơn trước, khả năng kiềm chế xuất tinh thường không tốt. Ngoài ra, khả năng tập trung, trí nhớ của nam giới trong giai đoạn này cũng giảm, dẫn đến dễ quên, dễ nhầm lẫn.

Nguyên nhân của mãn dục nam là gì ạ?

Không giống mãn kinh ở nữ giới, giai đoạn quá độ chuyển sang mãn dục của nam diễn ra chậm hơn, có thể kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố thuận lợi đưa đến mãn dục nam sớm hơn gồm một số bệnh như đái tháo đường, suy tuyến yên, các khối u vùng tuyến yên - tinh hoàn, u tuyến thượng thận và các khối u ở các phủ tạng khác, tinh thần căng thẳng, lo lắng, mất ngủ, ăn uống không điều độ, lười vận động thân thể, một số thói quen xấu gồm nghiện rượu, thuốc lá, ma túy…, dùng nhiều các loại thuốc có tính chất kháng androgen và dùng kéo dài (ví dụ dùng quá nhiều nội tiết tố estrogen…).

Bên cạnh đó thì những bất hòa trong cuộc sống vợ chồng, rắc rối trong công việc, vấn đề tài chính… cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Mãn dục nam ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi chính lối sống, phong tục tập quán của con người. Tại các nước phương Đông, do thói quen “khép kín” đời sống tình dục, lại kiêng kỵ khi gặp sự cố và ít nhiều nam giới hay bị mặc cảm nên bỏ qua sự thăm khám sức khỏe khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn.

Nếu bị mãn dục nam thì tần suất sinh hoạt, cương cứng của nam giới sẽ yếu đi, số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm. Khi tinh trùng giảm thì chất lượng cũng giảm theo nên có thể dễ dẫn đến vô sinh.

Điều trị mãn dục cùng với chuyên gia Dược Sài Gòn

Điều trị mãn dục cùng với chuyên gia Dược Sài Gòn

Mãn dục nam có điều trị được hay không?

Muốn điều trị chứng mãn dục ở nam giới bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra. Nếu là do quá trình lão hóa, tuổi tác càng cao thì tình trạng cải thiện sẽ vô cùng khó khăn. Nếu do giảm nội tiết tố nam (androgen) ở các nguyên nhân khác như các bệnh mạn tính, hay tác dụng phụ của thuốc thì có thể được điều trị. Vì thế các nhà chuyên môn khuyến cáo nếu nam giới khi gặp phải tình trạng về mãn dục như trên, nên sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, khám và điều trị hợp lý. Các bác sĩ nhận định rằng, mãn dục nam có thể chữa trị ngay từ giai đoạn sớm.

Có thể phòng tránh mãn dục sớm ở nam giới như thế nào?

Mãn dục là một quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể nào phòng tránh được. Tuy nhiên, để không bị mãn dục sớm con người chỉ có thể làm chậm lại tiến trình đó hoặc can thiệp để tình trạng suy giảm khả năng sinh dục này không quá nặng nề. Những biện pháp áp dụng có rất nhiều cách song nói chung, ngay từ trẻ, nam giới cần có đời sống lành mạnh, tự nhiên, tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, tránh các chất kích thích và độc hại, không nên xem phim ảnh khiêu dâm...

Ngoài ra, nếu có điều kiện, nam giới nên dùng thêm các loại thảo dược giúp cơ thể tự tiết nội tiết tố nam (testosterone nội sinh) để tăng “sức khỏe” của cơ quan sinh dục.

Bên cạnh việc dùng thực phẩm, sản phẩm hỗ trợ, nam giới rất cần sự động viên, chia sẻ và cảm thông của chính người vợ. Nam giới khi có biểu hiện trên cần chủ động trao đổi về vấn đề này với người bạn đời, sự động viên, chia sẻ của người phụ nữ không chỉ giải thoát gánh nặng tâm lý cho chồng và còn có tác dụng của các loại thuốc, giúp cơ quan sinh dục khỏe mạnh hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop