Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2019Để có thể theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn thí sinh cần nắm rõ những thông tin về hình thức tuyển sinh của nhà Trường năm 2019. Vậy cụ thể những thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2019 như thế nào?

Để có thể theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn thí sinh cần nắm rõ những thông tin về hình thức tuyển sinh của nhà Trường năm 2019. Vậy cụ thể những thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022 như thế nào?

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2019

Có rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, hiện tại đang có rất nhiều thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH đều có nhu cầu học chuyển đổi thêm một tấm vằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, bởi lí do rất đơn giản, với tấm bằng Y sĩ đa khoa có thể làm việc trong ngành y, với các cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Hơn thế nữa, Y sĩ đa khoa là nghề cao quý trong xã hội, luôn được xã hội vinh danh được gọi bằng thầy thuốc. Y sĩ chính là người chăm lo sức khỏe cho nhân dân, cho cộng đồng, là người trực tiếp giành giật đấu tranh để đem lại sự sống cho mỗi người bệnh. Cũng có thể hình ảnh những Y sĩ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng để trị bệnh cứu người, chính là mơ ước của nhiều bạn trẻ, đã thu hút các bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này.

Nhưng một thực tế cho thấy hiện nay tỉ lệ các thí sinh bỏ lỡ cơ hội theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn chỉ vì chưa nắm rõ những thông tin về hình thức tuyển sinh đang gia tăng. Để các thí sinh có thể hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh  Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022 và có cơ hội theo học như mong ước của mình ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải thích cụ thể đến các bạn thông tin về hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022.

Những thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022

Hiện tại Y tế Việt Nam hiện nay chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa). Thực hiện chỉ tiêu đã được giao Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022, với những thông tin cụ thể:

Ngành học đào tạo: Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn

Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

Điều kiện đăng kí xét tuyển: Yêu cầu thí sinh đã có 1 văn bằng tối thiểu trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở trên, đồng thời  có đủ điều kiện sức khỏe để theo học, và cũng không có tiền án tiền sự trong quá khứ.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ,  miễn thi

Sinh viên sau khi đủ điều kiện có thể theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn Sài Gòn. Khi trở thành sinh viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được học theo chương trình đào tạo gồm lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa và học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Bác sĩ. Đây chính là cơ hội để sinh viên được thực nghiệm, nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong y khoa.

Y sĩ đa khoa tốt nghiệp có thể khám chữa bệnh và học liên thông bác sĩ

Y sĩ đa khoa tốt nghiệp có thể khám chữa bệnh và học liên thông bác sĩ

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn kéo dài 1 năm áp dụng với mọi đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành bất kì trong hệ thống đào tạo quốc dân của Việt Nam.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng y sĩ đa khoa chính quy, được phép dự thi liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông Bác sĩ theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022

Thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển và có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2022 ngay từ bây giờ có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ theo mẫu sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học và địa chỉ người nhận để Nhà Trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để nộp tại: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hoặc thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop