Học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng

Học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọngUBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 niên học 2022-2023.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 niên học 2022-2023.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Theo đó, tuyển vào các trường THPT công lập từ 66% đến 71% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các quận và trong độ tuổi quy định; song song tuyển vào các trường THPT công lập từ 71% đến 76% số học sinh đã tốt nghiệp THCS tại những huyện và trong độ tuổi quy định.

Học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng

Các trường THPT ngoài công lập, những trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, những trường trung cấp, cao đẳng, căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp những phòng giáo dục và đào tạo, các trường THPT trên địa bàn để tuyển số học sinh chưa trúng tuyển vào lớp 10 ở những trường THPT công lập.

Quyết định này còn quy định về việc tuyển thẳng và chế độ ưu tiên. Tuyển thẳng vào lớp 10 các trường THPT công lập đối với các đối tượng là: học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú; người dân tộc ít người; người khuyết tật; đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi kỹ thuật công nghệ cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc cử tham gia. Bên cạnh đó là quy định cộng 2 điểm, hoặc 1,5 diểm, hoặc 1 điểm cho những đối tượng được liệt kê cụ thể.

Giảng Viên. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết,Tuyển sinh lớp 10 niên học 2022-2023, TP Cần Thơ tiếp tục thi tuyển đối với những trường THPT công lập; xét tuyển đối với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, những trường tư thục, trong đó có cấp THPT và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện. Học sinh đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trên địa bàn đô thị được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng.

Học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng

Điều dưỡng Sài Gòn cho biết, Kỳ thi sẽ công ty vào ngày 7 và 8-6-2022; với 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; ngày 9-6-2022, thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop