Hướng dẫn sử dụng thuốc Telfor cùng các chuyên gia Dược Sài Gòn

Hướng dẫn sử dụng thuốc Telfor cùng các chuyên gia Dược Sài GònTelfor là một biệt dược chứa hoạt chất Fexofenadin, thường được dùng khi bệnh nhân bị dị ứng. Vậy cách dùng thuốc Telfor như thế nào? Liều dùng an toàn ra sao?

Telfor là một biệt dược chứa hoạt chất Fexofenadin, thường được dùng khi bệnh nhân bị dị ứng. Vậy cách dùng thuốc Telfor như thế nào? Liều dùng an toàn ra sao?

thuốc Telfor® được dùng để điều trị các triệu chứng dị ứng như viêm mũi dị ứng

thuốc Telfor® được dùng để điều trị các triệu chứng dị ứng như viêm mũi dị ứng

Chúng ta hãy tìm hiểu về thuốc Telfor cùng các chuyên gia Dược Sài Gòn nhé!

THÔNG TIN VỀ THUỐC TELFOR

Tác dụng của thuốc Telfor®

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn, thuốc Telfor® được dùng để điều trị các triệu chứng dị ứng như viêm mũi dị ứng (gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa vòm miệng và họng, mắt ngứa đỏ và chảy nước mắt), nổi mề đay tự phát mạn tính (ngứa, nổi mẩn đỏ).

Cách dùng thuốc Telfor®

 • Liều dùng dành cho người lớn và trẻ trên 12 tuổi: bạn dùng 1 viên, 2 lần/ngày.
 • Liều dùng dành cho người bị suy thận hay phải thẩm phân máu: bạn dùng 1 viên, 1 lần/ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.
 • Chúng ta có thể dùng thuốc lúc đói hoặc no.

NHƯNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC TELFOR

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng Telfor®

Các tác dụng phụ của thuốc gồm nhức đầu, buồn ngủ, buồn nôn, choáng váng và mệt mỏi. Tuy nhiên, đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trước khi dùng Telfor®, bạn cần lưu ý gì?

Bạn cần phải báo cho bác sĩ ngay nếu:

 • Bạn có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc.
 • Bạn có nguy cơ mắc tim mạch hoặc có khoảng Q-T kéo dài từ trước.
 • Bạn đang dùng thêm thuốc kháng histamin nào khác khi đang dùng fexofenadin.
 • Bạn dùng thuốc cho người trên 65 tuổi: bác sĩ có thể chỉnh liều cho họ.
 • Bạn cần ngừng fexofenadin ít nhất 24-48 giờ trước khi thử nghiệm kháng nguyên tiêm trong da. Bạn không nên lái xe hoặc vận hành máy móc khi đang dùng thuốc.

Ngoài ra những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Telfor® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…). Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mội trường đào tạo Dược sĩ thân thiện chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mội trường đào tạo Dược sĩ thân thiện chuyên nghiệp

Những thuốc có thể gây tương tác với Telfor

Thuốc Telfor® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.Những thuốc có thể tương tác với Telfor® gồm:

 • Erythromycin, ketoconazol: làm tăng nồng độ và diện tích dưới đường cong nồng độ-thời gian của fexofenadin trong máu.
 • Thuốc kháng axit chứa gel nhôm hydroxide và magie hydroxide: làm giảm hấp thu fexofenadin (bạn nên uống cách nhau ít nhất 2 giờ).

Trên đây là những thông tin tổng hợp về thuốc Telfor® mà các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tổng hợp và chia sẻ chi tiết đến bạn đọc!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop