Kết hợp uống thuốc Tây Y và Đông Y, điều kỳ diệu gì xảy ra?

Kết hợp uống thuốc Tây Y và Đông Y, điều kỳ diệu gì xảy ra?Sự kết hợp thuốc Tây Y và Đông Y mang lại nhiều công dụng và thành quả với nền y học đất nước, được thể hiện trong điều trị đắc lực cho bệnh nhân.

Sự kết hợp thuốc Tây Y và Đông Y mang lại nhiều công dụng và thành quả với nền y học đất nước, được thể hiện trong điều trị đắc lực cho bệnh nhân.

Kết hợp uống thuốc Tây Y và Đông Y, điều kỳ diệu gì xảy ra?

Kết hợp uống thuốc Tây Y và Đông Y, điều kỳ diệu gì xảy ra?

Sự đúng đắn trong kết hợp sử dụng thuốc Đông Y và Tây Y mang lại nhiêu thành quả trong công tác chữa bệnh nước ta. Tuy nhiên, theo Dược sĩ Nguyễn Hữu Ngọc giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để tránh có tác dụng phụ hay biến chứng không mong muốn, bạn nên tìm hiểu và biết cách sử dụng trong uống thuốc cũng như việc kết hợp hai loại thuốc với nhau.


Những ưu điểm của kết hợp uống thuốc Đông Y và Tây Y cùng lúc


Chữa trị bằng phương pháp Tây Y là sử dụng các loại máy móc hiện đại, căn cứ khoa học trên các biện pháp thuốc tân dược như thuốc kháng sinh cùng các biến chứng về nhiễm trùng. Bên cạnh đó, Bởi nhiều loại vi khuẩn kháng khuẩn mà chữa trị bằng Tây Y có nhiều khó khăn.
Trong khi trong Đông Y, theo quan niệm từ âm dương ngũ hành, nguyên nhân từ bên trong cơ thể gây ra bệnh. Do đó, cần điều chỉnh từ bên trong cơ thể là phương pháp chữa trị của các thầy thuốc Đông Y.
Có quan niệm cho rắng, Đông Y là chữa người, Tây Y là chữa bệnh. Hay Đông Y chữa bệnh từ gốc, Tây Y chữa từ ngọn. Kết hợp chữa bệnh Đông Y với Tây Y là kết hợp điều trị từ gốc đến ngọn, mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc chữa bệnh.
Chữa trị bằng Đông Y là dựa trên những chẩn đoán khoa học của Tây Y để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Mặc khác, có những bệnh mà chỉ có Tây Y mới chữa trị được. Do đó, việc kết hợp giữa thuốc Đông Y và Tây Y mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý về việc kết hợp khi uống thuốc Đông – Tây với nhau, không được tùy tiện sử dụng khi chưa có lời khuyên từ bác sĩ, bởi sẽ dễ gây ra một số biến chứng hay tác dụng phụ khôn lường khi sử dụng mà không theo lời khuyên của bác sĩ.

 

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ y tế

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ y tế


Một số lưu ý khi sử dụng Đông Tây y kết hợp


Khi bạn uống kết hợp thuốc Đông Y và Tây Y để chữa bệnh, không nên uống cung một lúc với nhau, mà nên cách thời gian ra. Để tránh các thành phần hóa học có trong thảo dược cũng như trong tân dược sẽ tác động lên nhau mà làm biến đổi công dụng của các lại thuốc, làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị bệnh.
Khi uống kết hợp hai loại thuốc Tây Y và Đông Y với nhau, sẽ có một số tác dụng phụ đối kháng giữa các thành phần của thuốc. Do đó, khi sử dụng bạn cần có sự đồng ý của bác sĩ và được hướng dẫn để phối hợp sử dụng. Như vậy, công dụng của thuốc sẽ được tăng đáng kể, cũng như sẽ làm giảm được các độc tính cũng như tác dụng phụ của thuốc.
Kết hợp Đông Tây y cần lưu ý đến tác dụng đối kháng của thuốc


Để hạn chế khó khăn trong việc chữa trị, khi kết hợp sử dụng hai loại thuốc với nhau, bạn cần tránh một số loại thực phẩm hay thảo dược có thể gây biến chứng, tác dụng phụ khác. Cần chú ý lời khuyên của bác sĩ về kiêng cử các thực phẩm không tốt trong quá trình uống thuốc, tránh tinh trạng gây phản tác dụng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop