Kinh doanh Quầy thuốc Tân Dược dễ hay khó?

Kinh doanh Quầy thuốc Tân Dược dễ hay khó?Bạn Lê Dương tốt nghiệp Đại học Dược, xin vào làm việc ở Nhà thuốc Sài Gòn. Sau gần 2 năm làm việc bạn cho rằng bản thân đã đủ kinh nghiệm mở quầy bán thuốc độc lập nên đã xin nghỉ việc ở Nhà thuốc Tp HCM để về quê Long An khởi nghiệp mở quầy thuốc Tân Dược.

Bạn Lê Dương tốt nghiệp Đại học Dược, xin vào làm việc ở Nhà thuốc Sài Gòn. Sau gần 2 năm làm việc bạn cho rằng bản thân đã đủ kinh nghiệm mở quầy bán thuốc độc lập nên đã xin nghỉ việc ở Nhà thuốc Tp HCM để về quê Long An khởi nghiệp mở quầy thuốc Tân Dược.

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn được mở quầy thuốc Tân Dược

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn được mở quầy thuốc Tân Dược

Dược sĩ Lê Dương về quê nhà mở quầy thuốc ngay tại đường lớn, mặt tiền của hàng rộng lại gần chợ. Gia đình đầu tư cho DS Lê Dương khoảng 300 triệu để xây sửa mặt tiền ngôi nhà thành quầy thuốc lớn nhất nhì khu dân cư. Sau 3 tháng chuẩn sửa chữa, lắp đặt tủ quầy thuốc, biển quảng cáo và lo thủ tục cấp phép. Quầy thuốc Lê Dương cũng đã được khai trương. Ngày thứ nhất, Quầy thuốc có vài ba khách đến mua những thứ lặt vặt từ bao cao su cho đến khẩu trang Y tế. Ngày thứ 2 đến ngày thứ 10, khách được nhiều hơn nhưng cũng chỉ bán được những loại thuốc phổ thông, rẻ tiền và những thứ lặt vặt như nước vệ sinh, khẩu trang y tế, bao cao su… Qua 3 tháng cầm cự, những tưởng Quầy thuốc sẽ có nhiều khách quen, đông khách hơn, doanh số bán hàng sẽ cao như ở Sài Gòn nhưng thực tế là có ngày Quầy thuốc chỉ bán được 700k, có ngày bán được gần 2 triệu tiền hàng.

Dược sĩ Lê Dương than thở: Bỏ ra gần 400 triệu để mở 1 quầy thuốc và doanh số bán hàng hàng ngày bình quân được 1 triệu thì chưa đủ tiền trả lãi vay ngân hàng trừ chi phí khấu hao Quầy thuốc. Dược sĩ Lê Dương bắt đầu cảm thấy nản vì từ lúc còn sinh viên thực tập ở Nhà thuốc Sài Gòn cho đến lúc ra trường đi làm ở Nhà thuốc lớn ở Tp HCM lúc nào Lê Dương cũng chứng kiến khách đến Nhà thuốc mua hàng rất đông, mỗi ngày danh thu đều trên 30 triệu/ngày. Dược sĩ Lê Dương nghĩ về doanh số bán hàng của quầy thuốc của mình ở quê cảm thấy ngao ngán về tương lai của mình không như mong ước.

Trong khi đó, cách Quầy thuốc Dược sĩ Lê Dương có 1 quầy thuốc nhỏ ở góc phố nhưng khách đến mua thuốc đông hơn, đều đặn từ sáng đến tối muộn. Hơn nữa Dược sĩ đứng quầy bán thuốc chỉ là 1 chị lớn tuổi học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chứ không có bằng Đại học Dược như Lê Dương. Điều đó khiến DS Lê Dương trăn trở không hiểu vì sao mình tốt nghiệp Đại học Dược có trình độ bằng cấp cao hơn người học Cao đẳng Dược, Quầy thuốc của mình to đẹp hơn mà sao ít khách hơn quầy thuốc nhỏ của chị Dược sĩ học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Lý giải về băn khoăn của Ds Lê Dương, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân. Đại học Kinh tế Tp.HCM cho biết về nguyên nhân Quầy thuốc của DS Lê Dương to đẹp hơn lại vắng khách hơn quầy thuốc nhỏ góc phố.

Thứ nhất: Ds Lê Dương quá nôn nóng muốn khởi nghiệp kinh doanh khi cứ tưởng kinh doanh Quầy thuốc chỉ có vốn và mặt bằng mở quầy thuốc là kinh doanh tốt mà quên rằng: Thuốc là mặt hàng đặc thù và người tiêu dùng là một loại khách hàng khác biệt không giống như mua các sản phẩm tiêu dùng khác. Thuốc liên quan đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng nên khách hàng rất cẩn trọng trong việc chọn Quầy thuốc quen để mua thuốc cho yên tâm. Thậm chí, quầy thuốc nhỏ hơn, giá bán đắt hơn nhưng người ta vẫn đến mua vì mua thuốc ở đây quen rồi. Đối với nhiều người thì giá thuốc đắt 1 chút không sao vì người ta quan niệm, mua thuốc là mua niềm tin chứ ít thấy ai đi mua thuốc mà mặc cả đắt rẻ.

Thứ hai: Dược sĩ ở quầy thuốc nhỏ kia tuy trình độ bằng cấp là Cao đẳng Dược nhưng ta thấy rằng tuổi đời của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc rất quan trọng. Dược sĩ lớn tuổi, bán thuốc lâu năm, có kỹ năng tư vấn bán hàng, kỹ năng giao tiếp khách hàng khiến mọi người tin tưởng hơn Dược sĩ Đại học trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm giao tiếp, cứ nghĩ rằng quầy thuốc mình to đẹp hơn, trình độ học vấn mình cao hơn sẽ phải đông khách hơn những Quầy thuốc nhỏ.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Thứ ba: Sai lầm của Dược sĩ Lê Dương là về quê mở quầy thuốc chưa nghiên cứu kỹ đặc thù thị trường, đối thủ cạnh tranh và tâm lý người tiêu dùng ở quê khác với thành phố lớn như Sài Gòn. Người ở quê họ có thói quen dẫn đến hành vi mua bán khác với người thành phố. Ở quê họ coi trọng sự quen biết, niềm tin của họ đặt vào chỗ người quen, quầy thuốc quen thuộc từ nhiều năm họ vẫn mua. Họ không dễ thay đổi thói quen mua hàng như người thành phố, tiện đâu cũng mua, cửa hàng to đẹp là yên tâm mua thuốc.

Thứ tư: Kinh doanh thuốc là một mặt hàng kinh doanh có điều kiện và không thể sinh lời nhanh như đầu tư vào mua bán bất động sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống…mà cần phải có chiều sâu về thời gian làm thị trường đối với khu vực dân cư của Quầy thuốc đang kinh doanh để tạo niềm tin đối với khách hàng và sự thành công của Dược sĩ kinh doanh quầy thuốc ngoài yếu tố vốn nhiều, mặt bằng đẹp thì còn phải có kỹ năng giao tiếp, tư vấn tốt. Còn những ai nghĩ rằng có tiền, có mặt bằng, có bằng cấp Đại học Dược là đủ điều kiện kinh doanh thành công trong lĩnh vực bán lẻ thuốc tân dược thì chưa đủ.

Do vậy, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM có lời khuyên cho những bạn trẻ muốn học Nghề Dược thì phải chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh để được đào tạo thành Dược sĩ giỏi chuyên môn, giỏi kỹ năng giao tiếp bán hàng và giỏi cả kỹ năng Marketing Nghề Dược.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop