Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học gì? Cơ hội việc làm tốt không?

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học gì? Cơ hội việc làm tốt không?Sự phát triển của công nghệ y học đã khiến ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trở thành công cụ để phát hiện nguyên nhân mầm bệnh và tầm soát kịp thời những nguy cơ bệnh tật đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học ngành Xét nghiệm với mức lương hấp dẫn.

Sự phát triển của công nghệ y học đã khiến ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trở thành công cụ để phát hiện nguyên nhân mầm bệnh và tầm soát kịp thời những nguy cơ bệnh tật đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học ngành Xét nghiệm với mức lương hấp dẫn.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một ngành khoa học lấy kĩ thuật làm phương tiện, vi sinh là cơ chế, còn y học là mục đích để chẩn đoán, phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách nguồn gây bệnh, về tình trạng bệnh lý, giúp Bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và phác đồ điều trị thích hợp

Chính sự tích hợp giữa việc ứng dụng công nghệ, kĩ thuật và vi sinh học sẽ giúp cho người học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học phát huy tối đa khả năng phân tích tổng hợp các kiến thức về mô phôi, tế bào và kiến thức y học hiện đại. Theo học chuyên ngành Xét nghiệm y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị kĩ những kiến thức về công nghệ 4.0 ứng dụng trong lĩnh vực y học để có kiến thức về thông tin y tế, kỹ năng xử lí ảnh y tế, khả năng vận hành sử dụng các thiết bị kỹ thuật xét nghiệm y tế công nghệ cao. Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học cung cấp cho người học những kiến thức chuyên ngành về vi sinh học, sinh lí học, hình ảnh y học, giải phẫu, lâm sàng, đặc biệt là khả năng áp dụng khoa học công nghệ 4.0 để ứng dụng liên quan đến kĩ thuật y học và vi sinh học.

Cơ hội việc làm khi học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Hiện nay, các cơ sở Y tế Việt Nam đang đầu tư mới hệ thống các thiết bị kĩ thuật công nghệ Y tế như Máy siêu âm, X-quang, CT - chụp cắt lớp điện toán, MRI - chụp cộng hưởng từ và đương nhiên không thể thiếu các máy móc thiết bị phục vụ cho xét nghiệm y khoa. Các thiết bị kĩ thuật ứng dụng công nghệ 4.0 trong y tế chính là để tầm soát và phát hiện những mầm gây bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh để bác sĩ tiên lượng bệnh. Với tâm lí mong muốn được chẩn đoán và điều trị với những phương pháp hiện đại nhất của người bệnh đã tạo nên sức hút cho ngành Kĩ thuật Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trước nhu cầu xã hội đối với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học gì? Cơ hội việc làm tốt không?

Hiện nay, Kĩ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành luôn nằm trong top những nghề y có sức hút mạnh mẽ đối với người có đam mê, tâm huyết mong muốn có vị trí vững chắc về cơ hội việc làm trong lĩnh vực y khoa. Bởi vì, các cơ sở y tế ngày càng chú trọng đầu tư công nghệ kĩ thuật y học nên phát sinh nhu cầu tuyển dụng người có kiến thức, kỹ năng, bằng cấp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học để có thể sử dụng các thiết bị kĩ thuật xét nghiệm y khoa một cách chính xác, an toàn, hiệu quả. Do vậy, sức hút về nguồn nhân lực có trình độ bằng cấp Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đạt chuẩn Bộ Y tế, có kiến thức chuyên môn vững chắc, làm chủ được công nghệ 4.0 để phục vụ công tác tầm soát bệnh, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ở bệnh viện nào cũng cần thiết.

Với cơ hội việc làm khá đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Kĩ thuật Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm việc trong các bệnh viện, Trung tâm Y tế với vai trò là kỹ thuật viên biết vận hành sử dụng những thiết bị xét nghiệm y tế hiện đại để làm các xét nghiệm trợ giúp các bác sĩ trong việc chẩn đoán, tầm soát bệnh, điều trị bệnh cho nhân dân.

Ngoài ra, người học Cao đẳng Kĩ thuật Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dễ dàng có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất vắc xin, thuốc…của ngành Y tế Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học năm 2019. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học năm 2019 theo hình thức miễn thi chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại Website Nhà trường.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop