Nên tập luyện thế nào cho F0 khỏi bệnh

Nên tập luyện thế nào cho F0 khỏi bệnhNếu người mới khỏi COVID-19 chủ quan, vẫn giữ nguyên cường độ tập như trước khi mắc bệnh thì cơ thể không có thời gian phục hồi tổn thương.

Nếu người mới khỏi COVID-19 chủ quan, vẫn giữ nguyên cường độ tập như trước khi mắc bệnh thì cơ thể không có thời gian phục hồi tổn thương.

Nên tập luyện thế nào cho F0 khỏi bệnh

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm và các loại vitamin, người bệnh cần chế độ sinh hoạt và tập luyện phù hợp để cơ thể hồi phục toàn diện. Mọi người cũng cần thực hiện các bài tập thở đơn giản để cải thiện lưu lượng máu đến phổi và các đường dẫn truyền trong lồng ngực, giúp tăng cường chức năng phổi.

Chúng ta nên thực hiện các bài tập như đi bộ nhanh, thể dục nhịp điệu, đạp xe, chống đẩy, squat,... với cường độ vừa phải và tăng dần. Điều này giúp tăng nhịp tim và thúc đẩy lưu lượng máu, có thể giúp phổi phục hồi nhanh hơn.

Ngoài ra việc vội vàng tập tành trở lại và tập luyện không đúng phương pháp sẽ dẫn tới kéo dài thời gian hồi phục, thậm chí là tái phát bệnh và thêm thương tổn như: hụt hơi, đau ngực, giảm khả năng vận động, co cứng cơ, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt và những vấn đề về tim mạch cũng như hô hấp khác.

Nên tập luyện thế nào cho F0 khỏi bệnh

Theo Trung Cấp Dược Sài Gòn, thời điểm luyện tập tuyệt vời và an toàn được khuyến cáo là sau 7-10 ngày hết triệu chứng COVID-19. Người bệnh không cần tập dượt lại khi vẫn còn triệu chứng COVID mà phải đợi sau khi hết triệu chứng chí ít 7-10 ngày. Khi tập trở lại cần tập chậm và nâng cao dần cường độ. Đặc biệt những người với vấn đề về tim mạch, hô hấp, sốt, ho, khó thở hay đau ngực kéo dài thì càng phải bắt buộc lưu tâm. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn là lời khuyên luôn đúng trong tình huống bởi sự hồi phục và thích nghi tùy thuộc vào thân thể của mỗi người.

Với những người thích tập fitness cường độ cao, nên hỏi í kiến bác sỹ/ tập huấn viên. Lộ trình được khuyến cáo là 4 tuần tập luyện để trở về trạng thái tập bình thường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop