Nhai kẹo cao su không đường có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non

Nhai kẹo cao su không đường có thể giúp giảm tỷ lệ sinh nonTrong 1 nghiên cứu to ở Malawi, việc nhai kẹo cao su không đường hàng ngày với khả năng giảm rõ rệt tỷ lệ sinh non. Cụ thể, bí quyết can thiệp bằng miệng được lấy cảm hứng từ 1 nghiên cứu trước đây về mối địa chỉ giữa sức khỏe răng miệng kém và sinh non trong đó kẹo cao su với chất xylitol- Chất hóa

Trong 1 nghiên cứu ở Malawi, việc nhai kẹo cao su không đường hàng ngày với khả năng giảm rõ rệt tỷ lệ sinh non. Cụ thể, bí quyết can thiệp bằng miệng được lấy cảm hứng từ 1 nghiên cứu trước đây về mối địa chỉ giữa sức khỏe răng miệng kém và sinh non trong đó kẹo cao su với chất xylitol- Chất hóa học có thể tăng cường sức khỏe răng miệng thay cho đường thông thường.

Nhai kẹo cao su không đường có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non

Theo BS Trường cao đẳng dược Sài Gòn, Bà mẹ-Thai nhi, những nhà khoa học đã thí nghiệm đối nữ giới nhai kẹo cao su xylitol thì 549 trong số 4.349 nếu có thai (tương đương 12,6%) là sinh non.

Đây là tỷ lệ thấp hơn 24% so với nhóm không nhận kẹo cao su. Cụ thể, trong số những phụ nữ đó, 878 trong số 5.321 giả dụ mang thai, tương đương 16,5%, trẻ được sinh ra trước 37 tuần.

Sức khỏe răng miệng của người sử dụng kẹo cao su cũng được cải thiện. Khoảng 4.000 phụ nữ đã khám răng ban đầu và kiểm tra sức khỏe sau đó. Những phụ nữ nhai kẹo cao su ít bị bệnh nha chu hơn, tình trạng mô xung quanh răng bị nhiễm trùng và viêm, so sở hữu những người không nhai kẹo cao su.

chuyên gia về bà mẹ và thai nhi tại Đại học Y North Carolina ở Chapel Hill, người không tham dự nghiên cứu cho biết: “Những phát hiện này rất đáng khích lệ. Các nhà nghiên cứu “đang tiếp cận một vấn đề siêu phức tạp trong một khu vực ít tài nguyên bằng bí quyết phấn đấu dùng 1 giải pháp can thiệp khoa học thấp, dễ áp ​​dụng”. Cô nói: Sẽ phải thêm đa dạng nghiên cứu để xem liệu điều này có thể hoạt động trong những môi trường khác hay không.

Theo các bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã đăng ký khoảng 10.000 nữ giới tại tám trọng điểm y tế ở khu vực Lilongwe to hơn của Malawi trước lúc họ với thai hoặc trong thời kỳ đầu của thai kỳ. Tất cả phụ nữ đều nhận được thông báo yêu thích về mang thai, ngừa sinh non và cải thiện sức khỏe răng miệng từ các nhân viên y tế cộng đồng. Khoảng 1 nửa số nữ giưới cũng nhận được kẹo cao su.

Nhai kẹo cao su không đường có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non

Nghiên cứu là 1 phần của dự án kéo dài 1 thập kỷ tại khu vực kế bên Lilongwe, nơi có tỷ lệ sinh non ước tính là 19,3% , một trong những mức cao nhất trên toàn cầu. Đầu tiên, nhóm nghiên cứu kể chuyện mang những thành viên cộng đồng để hiểu những vấn đề nào tác động tới việc có thai mà cùng đồng đang quan tâm và muốn giải quyết.

Cùng với việc có hiểu về nhận thức của cộng đồng về sinh non, những nhà nghiên cứu cũng đánh giá tỷ lệ sâu răng và bệnh nướu răng ở đàn bà có thai và sau sinh, nằm trong khoảng 70%. Và họ đã hỏi cộng đồng rằng liệu nhai kẹo cao su xylitol có bắt buộc là “thứ gì đấy ngon miệng - vừa ngon miệng vừa có thể chấp thuận được không,

Nhai kẹo cao su xylitol dường như để kiểm tra sự thay đổi đó trong cộng đồng vi khuẩn đường miệng. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su xylitol dẫn đến ít sâu răng hơn và cho thấy nó có thể làm giảm viêm . Aagaard và các đồng nghiệp của cô đang lên kế hoạch nghiên cứu thêm về những gì đang xảy ra ở cấp độ vi sinh vật để hiểu cách sức khỏe răng miệng tốt hơn làm giảm sinh non.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop