Những điều nên lưu ý khi ăn súp lơ

Những điều nên lưu ý khi ăn súp lơNhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ chứa hàm lượng chất phytochemical cao cộng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng vật và những hợp chất phenolic, súp lơ và rau họ cải là nguồn cung ứng chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên, với 1 số vấn đề phải chú ý để giảm th

Không cắt trước lúc rửa

Súp lơ thường có các con sâu hoặc bọ nhỏ nằm lẫn bên trong, bởi thế ko cần cắt nhỏ rau rồi mới rửa. Cần rửa trực tiếp dưới vòi nước, hoặc cẩn thận hơn có thể ngâm chúng trong nước muối 5-10 phút, nếu với sâu bọ sẽ dễ dàng loại bỏ trong nước.

Thời điểm chọn ăn súp lơ

Theo các BS Trường cao đẳng dược Sài Gòn cho biết bất kì  rau củ nào đều  phải thu hoạch đúng mùa vụ để bảo đảm chất lượng phải chăng nhất, bông súp lơ trắng và xanh lại sở hữu thời điểm thu hoạch chênh lệch nhau. Súp lơ trắng được thu hoạch chủ yếu từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 năm sau. Súp lơ xanh có thời điểm thu hoạch yêu thích nhất là từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 hàng năm. Do đấy lúc mua tìm chọn vào đúng mùa của từng cái súp lơ để bảo đảm độ tươi ngon nhất cho món ăn.

Không chế biến ở nhiệt độ cao

Các chất và hợp chất với trong súp lơ rất dễ bị mất đi trong quá trình nấu bếp ở nhiệt độ cao. Khi đó, nhiệt độ cao sẽ làm mất hoạt tính của enzyme và chất ESP, khiến mất thăng bằng sulforaphane. Hơn nữa, lượng sulforaphane có đính thêm Sulphur trong bông cải xanh cực kỳ nhỏ. Hàm lượng đó chỉ chiếm khoảng 20% tổng số sulphoraphane và siêu dễ bị vô hiệu hóa. Các thành phần còn lại không với đủ nguyên tố Sulphur hữu ích, cần ko có khả năng kháng bệnh.

Những điều nên lưu ý khi ăn súp lơ

Không ăn quá nhiều lúc  đầu bầu bí

Theo các BS Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C vô cùng tốt cho bé nhưng ví như mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là lúc mới thai mang thể làm nâng cao nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá phổ biến vitamin C cũng không hấp cho chị em trong giai đoạn có thai. Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng  nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C  trong dòng rau này cực kỳ cao.

Không ăn nhiều khi đau dạ dày

Súp lơ xanh và bắp cải là các mẫu rau có chứa nhiều chất xơ, mang lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra rộng rãi khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống hai cái rau này. Vì vậy, phương pháp phải chăng nhất đối mang người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước lúc ăn.

Không ăn lúc bị bệnh gout

Do súp lơ chứa hàm lượng purin to nên chúng sẽ là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan tới gout. Đặc biệt mang những người đã mắc bệnh, trường hợp ăn súp lơ sẽ thấy bệnh nặng hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop