Những người cao có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng xương cao hơn

Những người cao có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng xương cao hơnNhững người cao từ 1m75 trở lên có khả năng bị rung nhĩ, giãn tĩnh mạch, máu đông, nhiễm trùng xương cao hơn.

Những người cao từ 1m75 trở lên có khả năng bị rung nhĩ, giãn tĩnh mạch, máu đông, nhiễm trùng xương cao hơn.

Những người cao có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng xương cao hơn

Mọi người đều mong muốn mình có một Chiều cao lí tưởng đặc biệt là nam giới ,Nhưng theo các nhà khoa học đã chứng minh những người có chiều cao từ 1m75 trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường bao gồm cả ung thư và đột quỵ.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học về mối liên hệ giữa chiều cao và sức khỏe có sự tham gia của hơn 140.000 đều là nam giới

Các nhà khoa học đã phân tích gen của các nam giới khảo sát và tìm thấy 1 số biến thể ảnh hưởng đến chiều cao cũng liên quan đến tình trạng sức khỏe.

Theo đó phát hiên được các người chân dài có nguy cơ cao bị rung nhĩ nhịp tim không đều và giãn tĩnh mạch.

Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng phát hiện được tỷ lệ bị bệnh thần kinh ngoại biên nhiều hơn ở người cao trên 1m75. Tình trạng này có xu hướng khiến cơ và chi đau, yếu, là kết quả của tổn thương dây thần kinh.

Ở Anh, ước tính cứ 10 người trên 55 tuổi trở lên thì có một người bị ảnh hưởng của bệnh thần kinh ngoại biên.

Theo Bác Sĩ Giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: mối liên hệ giữa chiều cao với tình trạng rối loạn cương dương và bí tiểu.

Người cao còn được ghi nhận có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng da và áp xe, loét chân mạn tính, máu đông trong tĩnh mạch và nhiễm trùng xương.

Tuy nhiên, những người được coi là cao thường được bảo vệ khỏi các vấn đề tim mạch, chẳng hạn như cholesterol cao hoặc huyết áp cao.

Những người cao có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng xương cao hơn

Theo Tin tức từ Y tế giáo dục: Nam Giới ở các nước châu âu như Anh, Pháp... đều có chiều cao là 1,75m. Con số 1,75m có thể được coi là cao ở các nước như Indonesia, Việt Nam và Nigeria

Chiều cao thường không được coi là một yếu tố nguy cơ của bệnh tật như cân nặng, tình trạng hút thuốc hoặc chế độ ăn uống.

Theo BS Phương, cho biết chiều cao có thể “thực sự là một yếu tố nguy cơ”.

Những người cao trên 1m75 còn có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe ở tay chân vì cách xa cơ thể một khoảng cách lớn hơn. Máu phải di chuyển một quãng đường dài hơn, tác động đến các mạch, hơn người bình thường

Bàn chân của họ cũng phải gánh một trọng lượng lớn. Những người này dễ bị dị tật ngón chân và bàn chân hơn.

Cao không chỉ do cấu tạo gen mà còn do chế độ ăn uống hoặc môi trường sống của một người trong quá trình trưởng thành.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop