Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe bạn cần biết

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe bạn cần biếtNhiều thói quen xấu tưởng vô hại nhưng thực chất nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại lớn cho sức khỏe là nguyên nhân mắc các bệnh ung thư. Bạn cần từ bỏ những thói quen xâu này để bảo vệ sức khỏe

Nhiều thói quen xấu tưởng vô hại nhưng thực chất nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại lớn cho sức khỏe là nguyên nhân mắc các bệnh ung thư. Bạn cần từ bỏ những thói quen xâu này để bảo vệ sức khỏe

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe bạn cần biết

Đánh răng ngay sau khi ăn

Có một số người thường có xu hướng đánh răng ngay sau khi ăn, theo Dược Sĩ dạy Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, như thế là không tốt cho răng, bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi đánh răng mới ăn vì răng của chúng ta lúc này đang ở trạng thái yếu nhất . Các loại thực phẩm khác nhau có thể làm mòn men răng bảo vệ này

Ăn quá nhanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn  nhanh và nhai thức ăn của bạn quá nhanh có thể dẫn đến 1 số vấn đề sức khỏe. Ăn nhanh làm dẫn đến nâng cao cân nặng và đau dạ dày và thậm chí có thể khiến tăng nguy cơ mắc tiểu đường và đột quỵ.

Ăn quá mặn

Mặc dù muối có thể khiến cho cho thức ăn của chúng ta ngon hơn nhưng trường hợp bạn ăn quá nhiều nó đích thực lại không tốt cho sức khỏe. Lượng muối bạn dùng có thể liên quan trực tiếp tới sức khỏe và có thúc đẩy đến các tình trạng như huyết áp cao, bệnh tim và ung thư dạ dày.

Bạn nên ăn một lượng muối vừa phải, hạn chế lạm dụng muối trong những bữa ăn, làm cho tương tác xấu trực tiếp đến sức khỏe.

Ăn nhiều thịt đỏ, ít ăn rau xanh

WHO xếp hạng thuốc lá và thịt đỏ cùng asen thuộc nhóm những nhân tố gây ung thư cao nhất WHO cho biết mối liên quan giữa những loại thịt đỏ qua chế biến như  thịt xông khói, xúc xích có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Kết quả ở những nghiên cứu khác còn cho thấy nguy cơ mắc ung nhọt tuyến tụy và tuyến tiền liệt

Việt Nam sở hữu tỷ lệ ăn thiếu rau và trái cây đang ở mức báo động cao. Việc sử dụng thiếu rau xanh và hoa quả đồng nghĩa có thiếu chất xơ, sẽ gây tác hại xấu cho cơ thể. Trong đó có thể nói đến việc tác động nhanh công đoạn hình thành và phát triển bệnh ung thư.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe bạn cần biết

Gắp thức ăn cho nhau

Người Việt thường có thói quen gắp đồ ăn ngon cho nhau để bày tỏ lòng hiếu khách. Thế nhưng, đây lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn HP lây lan từ người này sang người khác. Loại vi khuẩn HP này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày.

Ăn thực phẩm nóng

Nhiều người có thói quen ăn óng, uống nóng, nhất là khi trời lạnh. Tuy nhiên, theo Dược Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, việc ăn thức ăn hoặc đồ uống nóng trên 65 độ C có thể gây ung thư. Thường xuyên ăn thức ăn có nhiệt độ quá cao thì nguy cơ mắc ung thư thực quản hay ung thư dạ dày càng cao.

Sử dụng máy sấy tay

Máy sấy tay có thể là một giải pháp thân thiện với môi trường hơn khăn giấy, nhưng chúng chắc chắn không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một nghiên cứu cho thấy máy sấy tay trong phòng vệ sinh công cộng lây lan mầm bệnh lên tay bạn. Cơ chế mà máy sấy tay sử dụng bằng cách thổi không khí thường dễ truyền vi khuẩn trong phòng vệ sinh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop