Phụ nữ đang mang thai có được sử dụng thuốc bổ Đông Y?

Phụ nữ đang mang thai có được sử dụng thuốc bổ Đông Y?Thuốc Đông Y giúp an thai rất tốt nhưng cũng có một số loại thuốc thầy thuốc khuyến cáo phụ nữ đang mang thai cần tránh không nên sử dụng.

Thuốc Đông Y giúp an thai rất tốt nhưng cũng có một số loại thuốc thầy thuốc khuyến cáo phụ nữ đang mang thai cần tránh không nên sử dụng.

Phụ nữ đang mang tahi có được sử dụng thuốc bổ Đông Y?

Phụ nữ đang mang tahi có được sử dụng thuốc bổ Đông Y?

Bà bầu có nên sử dụng Đông Y?

Thuốc Tây Y và cả thuốc Đông Y đều cần thiết cho con người mỗi khi bị ốm đau hay bệnh tật. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thuốc, cần lưu ý thận trọng và cần có lời khuyên của bác sĩ đối với bệnh nhân là những phụ nữ đang mang thai. Đặc biệt là đối với thuốc Đông Y có những quy tắc nhất định cần bạn tuân thủ. Theo các bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì trong Đông Y có nhiều thuốc dành cho bà bầu, có tác dụng bồi bổ rất tốt, nhưng cũng có một số loại thuốc chỉ rõ tránh cho phụ nữ có thai sử dụng.

Những phụ nữ đang mang thai cần có cân nhắc về việc sử dụng các loại thuốc Đông Y theo lời khuyên của bác sĩ. Cũng có nhiều thuốc rất thuốc được thầy thuốc Đông Y khuyên dùng cho thai phụ.

Khác như những lúc bình thường, phụ nữ khi mang thai có những biến đổi về tâm, sinh lý rất rõ nét. Các cơ quan cần phải làm việc với năng suất cao hơn để có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho việc trao đổi chất tốt cho thai nhi. Do đó, cơ thể người mẹ rất dễ dẫn đến mệt mỏi, suy nhược bởi việc tiêu thụ dinh dưỡng cao như vậy.

Không chỉ như vậy, nhiều bà bầu còn gặp những tình trạng trong thời gian mang thai như: Nghén, tiểu buốt, động thai, tiểu khó, băng huyết, thậm chí có thể gây nguy hiểm hơn là sa thai, sản giật…Do đó, ngoài việc ăn uống thì phụ nữ có thai cần hết sức lưu ý đến việc dự phòng và có phương pháp điều trị kịp thời khi có vấn đề phát sinh trong thời gian thai kỳ.

Bồi bổ cho cơ thể là việc cần thiết và nên làm đối với thai phụ, nhưng việc thực hiện như thế nào các chị em cần phải đến để nhận lời khuyên, tư vấn của các thầy thuốc Đông Y cũng như các bác sĩ Tây Y để có phương pháp phù hợp và an toàn nhất.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM uy tín

Những  vị thuốc bổ Đông Y không nên dùng cho thai phụ

Bên cạnh những bài thuốc bổ dưỡng dành cho dưỡng thai, trong Đông Y cũng có những vị thuốc tuyệt đối không nên dùng cho phụ nữ mang thai như: phụ tử, xà thanh, ô đầu, thiên hung, thủy ngân, dã cát, ba đậu, nguyên hoa hay đại kích, nao sa địa đảm, còn có: thủy thanh, ngô công, manh trùng, xạ hương.

Các loại thuốc trên có thể làm lưu thông huyết, nguy cơ dẫn đến sảy thai rất cao bao gồm mộc thông, mao căn, nhục quế, đào nhân, xác ve, mẫu đơn bì…

Nhiều vị thuốc được thầy thuốc Đông Y khuyến cáo không nên sử dụng đối với phụ nữ đang mang thai như: Đại hoạt lạc, ngưu giả độc hoàn, lục thần hoàn, tiểu hoạt lạc đan đan, hoắc hương chính khi hoàn, tô hương hoàn…

Uống thuốc bồi bổ khi mang thai là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên nếu không chú ý đến các vị thuốc Đông Y gây hại cho thai nhi và bà bầu, thậm chí dẫn đến hư thai. Do đó, bạn cần được tư vấn từ thầy thuốc một cách thận trọng trước khi sử dụng thuốc, không nên tự ý uống thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh dẫn đến hậu quả không mong muốn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop