Sĩ tử đi thi có nên kiêng ăn trứng?

Sĩ tử đi thi có nên kiêng ăn trứng?Một số sĩ tử khi đi thi không ăn trứng vì sợ điểm 0 không ăn chuối vì sợ bị trượt vỏ chuối. Đây là những kiêng kỵ không có cơ sở mà k biết rằng trong giai đoạn thi  trứng rất tốt cho sức khỏe và trí não của sĩ tử.

Một số sĩ tử khi đi thi không ăn trứng vì sợ điểm 0 không ăn chuối vì sợ bị trượt vỏ chuối. Đây là những kiêng kỵ không có cơ sở mà k biết rằng trong giai đoạn thi  trứng rất tốt cho sức khỏe và trí não của sĩ tử.

Sĩ tử đi thi có nên kiêng ăn trứng?

1. Dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho sức khỏe của sĩ tử mùa thi

Để các em thí sinh trong mùa thi có kết quả tố thì luôn phải tăng cường học tập và tập trung trí não thì càng cần chú ý chất lượng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng và lành mạnh.

Các sĩ tử phải ăn đầy đủ các trất dinh dưỡng nên tăng cường ăn các thực phẩm lành mạnh như: rau, trái cây, ngũ cốc, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa…

Những thực phẩm này đặc biệt tốt vào mùa thi, giúp cung cấp dinh dưỡng để cơ thể có thể hoạt động ở mức tối ưu, đặc biệt là cung cấp năng lượng cho hoạt động của não và hỗ trợ duy trì trí nhớ.

2. Trứng rất giàu dinh dưỡng

Theo Bác Sĩ Giảng Viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trứng cực kì nhiều dinh dưỡng rất tốt cho các sĩ tử như: protein, chất béo, vitamin A, vitamin B2, vitamin B5...

Đa số những chất dinh dưỡng đều tập trung ở lòng đỏ trứng. Lòng trắng trứng chủ yếu bao gồm protein và các khoáng chất dinh dưỡng như niacin, kali, riboflavin và magie, tốt cho sức khỏe tổng thể.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin A, B6, B12 và D, canxi, folate và omega-3, cung cấp cholesterol, axit béo thiết yếu. Vì thế lòng đỏ nhiều chất dinh dưỡng hơn lòng trắng

1 quả trứng gà sống chứa 147 mg choline, choline là chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng cho chức năng não khỏe mạnh và đóng một vai trò trong sức khỏe của tim

Trứng sống cũng chứa nhiều lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa quan trọng này bảo vệ mắt, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác.

Sĩ tử đi thi có nên kiêng ăn trứng?

3. Trứng là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường trí não

Cũng Theo Bác Sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: Não bộ của trẻ em phát triển rất nhanh, đặc biệt là những năm đầu đời. Choline là một loại vitamin rất quan trọng đối với việc tạo ra các tế bào bộ nhớ sâu trong não.

Sĩ tử chỉ cần ăn 1-2 lòng đỏ trứng mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ nhu cầu choline hàng ngày rất tốt cho trĩ não tăng cường trí nhớ

Trứng cũng giàu protein và chứa sắt, folate và vitamin A, tất cả đều quan trọng đối với sự tăng trưởng, sửa chữa và phát triển của tế bào.

4. Ăn trứng thế nào là an toàn?

để trẻ ăn trứng an toàn, cha mẹ cần lưu ý:

Lựa chọn trứng có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn và bảo quản trứng trong tủ lạnh

Loại bỏ quả trứng bị nứt hoặc trứng bẩn

Nấu chín kỹ trứng và thức ăn có trứng

Không nên ăn trứng sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng để phòng nhiễm khuẩn

Đối với các món ăn sử dụng trứng nấu chín nhẹ như các loại sốt cần được làm từ trứng đã được tiệt trùng

Rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi chế biến trứng


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop