Sinh viên trường y lo lắng khi học phí tăng

Sinh viên trường y lo lắng khi học phí tăngSau khi Trường ĐH Y Hà Nội công bố mức tăng học phí từ năm học 2022-2023, không ít sinh viên phải lên kế hoạch giảm chi tiêu tối đa để bù vào chỗ học phí tăng nhằm giúp gia đình giảm áp lực kinh tế.

Sau khi Trường ĐH Y Hà Nội công bố mức tăng học phí từ năm học 2022-2023, không ít sinh viên phải lên kế hoạch giảm chi tiêu tối đa để bù vào chỗ học phí tăng nhằm giúp gia đình giảm áp lực kinh tế.

Sinh viên trường y lo lắng khi học phí tăng

Sinh viên “thắt lưng buộc bụng” vì tăng học phí

Theo Nguyễn Văn Cường sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội năm cuối chia sẻ: “Cách đây 2 năm bọn em cũng đã nghe thông tin về việc tăng học phí, nhưng K ngờ là lại tăng cao đến như vậy

Cường cũng cho biết thêm, nhà trường thông báo quá gấp làm cho nhiêu bạn sinh viên năm nhất đến năm thứ 4 sẽ không kịp trở tay bởi tăng lên hơn 70% đó là con số K hề nhỏ với các bạn mới vào trường. Với những sinh viên ở nông dân  như em  điều kinh tế với mức học phí lại cao như vậy sẽ rất khó khăn.

Cường chia sẻ thêm “Giá như thông báo chính thức tăng học phí này được công bố các đây 1 năm đến đầu năm học 2022-2023 này bắt đầu tăng thì sinh viên cũng như gia đình có sự chuẩn bị. Như em là sinh viên năm cuối, một năm còn không quá đáng ngại nhưng đối với các em hiện nay là sinh viên năm nhất đến năm 4 sẽ khó khăn.

Đặc biệt, mức học phí cao như thế này, đối với những học sinh thuộc diện gia đình khó khăn, kinh tế không khá giả năm nay sẽ phải xem xét có nên đăng ký xét tuyển vào ngành Y không.

Sinh viên ngành Y học rất vất vả, khó có thể đi làm thêm để phụ giúp gia đình về tiền sinh hoạt phí hàng tháng”.

Sinh viên trường y lo lắng khi học phí tăng

Thí sinh cân nhắc đăng ký nguyện vọng vào ngành Y

Tin tức từ Thầy Phương Ban truyền thông và tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Trước mức tăng học phí cao khiến cho nhiều thí sinh năm nay có ý định ĐK xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội đang có phương án xem xét thay đổi lựa chọn. Sinh viên Nguyễn Thị Duyên Ở Nam Định chia sẻ: “Em là thí sinh tự do, năm ngoái em đậu vào Trường Đại Học Y Hà Nội ngành điều dưỡng, em đã quyết định bảo lưu kết quả để thi lại 1 năm. Tuy nhiên mới đây nghe thông báo về mức học phí từ năm học 2022-2023 sẽ tăng em đang cân nhắc có nên ĐK nguyện vọng vào Trường ĐH Y Hà Nội hay thay đổi một Trường Cao đẳng khác học phí rẻ hơn”.

Duyên cho biết, mức học phí này đối với gia đình sẽ rất vất vả khi lo cho em theo học, Bố mẹ em làm nông dân làm ruộng vất vả, trong khi đó học Y rất tốn kém, thời gian lại kéo dài do vậy Duyên muốn đổi vào 1 trường Cao đẳng có học phí rẻ hơn.

Được tuyển thẳng vào Trường Đại Học Y Hà Nội năm nay, Ngô Văn Đại (học sinh Trường Trung Học Phổ Thông Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, Đại khá bất ngờ và lo lắng khi mức học phí tăng cao.

“Gia đình em chỉ có hai mẹ con nên mẹ em sẽ phải nỗ lực làm việc nhiều hơn nữa để có tiền đóng khoản học phí mỗi năm khi em đi học”, Đại nói

Theo thông báo của Trường Đại Học Y Hà Nội từ năm học 2022-2023, mức học phí của sinh viên Trường Đại Học Y hà Nội các ngành Y khoa, Y học Cổ truyền từ 14.300.000/ năm lên 24.500.000/năm tăng 71,33 %

Ngành Điều dưỡng, Khúc xạ Nhãn khoa, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học từ 14.300.000/năm lên 18.500.000/năm tăng 29,37%;

Riêng ngành điều dưỡng chương trình tiên tiến sẽ tăng 31.460.000/năm lên 37.000.000/năm tăng 17,61%.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop