Tại sao cơ thể người già có mùi khó chịu, khắc phục ra sao?

Tại sao cơ thể người già có mùi khó chịu, khắc phục ra sao?Càng lớn tuổi, cơ thể càng toát ra mùi khó chịu gọi là mùi người già; tình trạng này có thể được cải thiện bằng những biện pháp đơn giản.

Càng lớn tuổi, cơ thể càng toát ra mùi khó chịu gọi là mùi người già; tình trạng này có thể được cải thiện bằng những biện pháp đơn giản.

Tại sao cơ thể người già có mùi khó chịu, khắc phục ra sao?

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Cụm từ "mùi người già" thường được dùng để nói về mùi khó chịu phát ra từ cơ thể người cao  tuổi. Cho dù ngày nào cũng tắm, cơ thể họ vẫn vương mùi khó chịu đặc trưng ngày càng tăng lên theo tuổi tác. Nhiều trường hợp, mùi người già nặng đến nỗi khiến các cụ bị con cháu né tránh, khiến họ buồn bã, tủi thân.

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mùi người già.

•           Những thói quen sinh hoạt mất vệ sinh, chẳng hạn như tần suất thay quần áo, tắm rửa thấp.

•           Tình trạng khó tiêu, chuyển hóa chậm, thường xảy ra người già. Khi có tuổi, hệ tiêu hóa hoạt động không còn tốt như trước, giai đoạn trao đổi chất diễn ra chậm, chất độc bị tồn đọng phổ biến trong cơ thể, ko được đào thải kịp thời, gây ra nặng mùi.

•           Các bệnh như suy giảm chức năng tim phổi, bệnh về tim mạch và mạch máu não… khiến cho một số chức năng trong thân thể hoạt động kém hiệu quả, dẫn tới mùi cơ thể.

Tại sao cơ thể người già có mùi khó chịu, khắc phục ra sao?

Theo BS Cao đẳng Y Sài GònNắm bắt được các nguyên cớ trên, người lớn tuổi hoàn toàn với thể giảm bớt mùi cơ thể bằng những biện pháp đơn giản. Đầu tiên, buộc phải lưu ý hơn tới việc vệ sinh cá nhân như thay quần áo, tắm rửa thường xuyên. Nên mở cửa sổ để thông thoáng khí.

Bên cạnh đó, người có tuổi phải thường xuyên đi khám sức khỏe. Đến 1 độ tuổi nhất định, cơ thể sẽ phát ra các tín hiệu cảnh báo. Vì vậy, con cháu cần khuyên người già đi khám sức khỏe định kỳ để kịp thời chữa trị khi mang vấn đề. Đây cũng là giải pháp thiết thự ngăn mùi người già phát triển.

Khi đã có tuổi, bất cứ ai cũng nên từ bỏ thuốc lá và rượu, tụ trung phát triển những lề thói lành mạnh như tập thể dục, đi bộ, đi ngủ sớm, dậy sớm và lưu ý tới ăn uống. Để cơ thể ko phát ra mùi khó chịu, người già phải hạn chế ăn những món nặng mùi và uống nhiều nước hơn.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop