Thầy thuốc “chỉ điểm” cách chữa bệnh trĩ từ củ ấu

Thầy thuốc “chỉ điểm” cách chữa bệnh trĩ từ củ ấuCủ ấu sừng sâu được thầy thuốc phát hiện có nhiều công dụng trong điều trị bệnh, ngoài ra còn được sử dụng như một thực phẩm ăn dặm hiệu quả.

Củ ấu sừng sâu được thầy thuốc phát hiện có nhiều công dụng trong điều trị bệnh, ngoài ra còn được sử dụng như một thực phẩm ăn dặm hiệu quả.

Thầy thuốc chỉ điểm cách chữa bệnh trĩ từ của Ấu

Thầy thuốc chỉ điểm cách chữa bệnh trĩ từ của Ấu

Mách bạn củ ấu sừng trâu chữa bệnh trĩ

Công dụng của củ ấu được sử dụng nhiều trong việc chữa trị các bệnh ung thư dạ dày, thực quản, cổ tử cung, tuyến vú, bướu thịt trên da, não…Còn có tác dụng trong điều trị chứng cảm nắng mệt mỏi, loét dạ dày, bệnh ngoài da, kinh nguyệt quá nhiều…nhất là bệnh khiến nhiều người khó chịu, mất tự tin – bệnh trĩ.

Ấu là bài thuốc dân gian dễ dùng

Theo các bác sĩ Y học truyền - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì Ấu là loại cây thủy sinh thường mọc ở những nơi nước đọng, không quá sâu, có nhiều loại như ấu trụi, ấu gai, ấu sừng trâu…Hàm lượng trong cử ấu chứa 49% tinh bột, 10% chất đạm, thường được sử dụng làm thực phẩm cho gia súc và cả cho người. Vỏ của nó lại cực kỳ hiệu quả trong việc chữa bệnh trĩ ở người.

Bài thuốc chữa trĩ từ vỏ củ ấu

Nguyên liệu chính để chữa bệnh trĩ từ củ ấu là phần vỏ, cách làm như sau:

Vỏ củ ấu đem rửa sạch và phơi khô, sau đó đốt cháy vỏ ấu khoảng 70%, có thể đặt trực tiếp lên miếng kim loại nóng để đót vỏ. Sau khi đốt xong, đem tán thành bột mịn và cất vào lọ, bình để sử dụng từ từ. Khi sử dụng, mỗi lần lấy một nửa thìa bột củ ấu với một ít dầu mè. Dùng hỗn hợp đã hòa tan và thoa ào chỗ búi trĩ, xoa thường xuyên hàng ngày sẽ đạt được hiệu quả chữa trĩ một cách đáng ngạc nhiên.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh trĩ từ củ ấu

Khi áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ từ củ ấu, bạn cần rửa sạch sẽ nơi hậu môn để thuốc có thể phát huy được tối đa hiệu quả của mình. Sau một thời gian điều trị, búi trĩ sẽ được thu hẹp nhỏ lại, cũng hạn chế, hoặc không còn những cơn đau rát ở hậu môn, gây khó chịu cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo Y Dược

Một số bài thuốc chữa trĩ hiệu quả và an toàn

Chuẩn bị 60g vỏ củ ấu, 8g trắc bá điệp, 8g cỏ mực tím, 8g gương sen. Rửa sạch vỏ ấu và trắc bá điệp đem sao đen, đem sao vàng hoa hòe. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào trong nồi sắc với lượng nước vừa đủ, khoảng 3 bát nước. Sau đó đun đến khi còn một bát, chia ra uống trước bữa ăn ngày 2 lần.

Bài thuốc Đông Y đơn giản từ củ ấu, chữa trị bệnh trĩ cực kỳ hiệu quả, lại an toàn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy kết quả rõ rệt khi liên tục thực hiện theo bài thuốc trên liên tục mỗi ngày, kết quả nhanh chóng bạn nhận được chỉ sau một tuần thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý chăm sóc sức khỏe của mình tại nhà, có lối sống khoa học, điều độ để tăng sức đề kháng, dể mang lại hiệu quả hơn.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop