Thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ đáng chú ý từ nhộng tằm

Thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ đáng chú ý từ nhộng tằmKhông chỉ là một thức ăn ngon bổ dưỡng, nhộng tằm còn có rất nhiều công dụng trong điều trị các chứng suy nhược cơ thể, phong thấp, liệt dương…

Không chỉ là một thức ăn ngon bổ dưỡng, nhộng tằm còn có rất nhiều công dụng trong điều trị các chứng suy nhược cơ thể, phong thấp, liệt dương…

Thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ đáng chú ý từ nhộng tằm

Thuốc đặc trị gan nhiễm mỡ đáng chú ý từ nhộng tằm

Công dụng của nhộng tằm

Nhộng tằm là món ăn ngon, nhiều dưỡng chất, được nhiều người sử dụng là một món ăn dân dã vùng thôn quê, ngày càng trở thành món ăn ưa thích của nhiều người, là “đặc sản” của một địa phương cạnh những con sông.

Theo các bác sĩ y học cổ truyển đang giảng dạy Cao đẳng Dược Sài Gòn thì trong Đông Y, trong nhộng tằm có nhiều công dụng trong việc bổ hai tạng can, thận có prptein và các enzim tốt, hỗ trợ cho quá trình hấp thu, chuyển hóa các chất dinh dưỡng, kèm đó là quá trình tạo huyết, chuyển hóa hồng cầu, huyết tương.

Ngoài ra, nhộng tằm còn hỗ trợ đắc lực trong việc chống xơ gan, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, tăng cường vai trò của gan, giúp làm mắt sáng hiệu quả, chống mờ mắt ở những người cao tuổi. Nhộng tằm còn đắc lực trong việc quá trình lọc và thải nước tiểu, bổ dưỡng noãn đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, hỗ trợ phụ nữ quá trình bạc tóc chậm hơn, làm chậm quá trình tàn nhai của nhan sắc, vóc dáng…

Nhộng tằm không chỉ bổ dưỡng, nhiều công dụng, mà còn có giá thành rẻ và dễ tìm kiếm. Công dụng của nó không thua kém gì chức năng của đông trùng hạ thảo, nó còn dễ tìm nên chưa nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Một nhà xã hội học phương Tây đã từng nói “Trên đời này không gì vô dụng bằng kim cương nhưng kim cương thì rất đắt. Không gì hữu dụng và qúy báu bằng không khí mà không khí thì cho không ai lấy, bán không ai mua”. Do đó, hãy biết tận dụng các chức năng của nhộng tằm trong việc hỗ trợ điều trị sức khỏe con người.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín tại Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín tại Sài Gòn

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ nhộng tằm

Cách dùng:

Cách 1: Sử dụng 50 – 60g nhộng tằm, rang khô cho bớt phần nước của nó, sau đó cho khoảng 20 – 40ml mật ong vào và chưng cho ngấm đều, sử dụng sai khi để nguội. Ăn như kẹo lạc, vừng…bạn cũng có thể làm với số lượng nhiều và cất vào tủ lạnh để từ từ thưởng thức trong vài ngày.

Cách  2: Lấy 1kg nhộng tằm, đem sấy khô còn 300g, 10g nghệ vàng, 30g nghệ đen, 100g đậu đen. Sây khô hỗn hợp và tán thành nhỏ mịn, sau đó cho vào khoảng 200 -300ml mật ong, sau đó làm thành hình gần quả táo khoảng 3cm. Đem phơi và cất sử dụng trong khoảng 15 ngày. Mỗi ngày sử dụng 2 lần, 2 lần 10 viên, uống lúc bụng không đói cũng không no, khoảng 10h sáng và 10h tối, sử dụng với 2 -3 chén nước để nhai kỹ hơn.

Liệu trình

Liều dùng nhộng tằm: Bạn có thể sử dụng với liệu trình 3 – 4 ngày với số lần 8 – 10 liệu trình/ năm. Oử những vùng trông dân, nuôi tằm để dệt vải trước đây, người ta còn sử dụng nhộng để đúc bánh ngô và ăn quanh năm rất hữu ích.

Một số lưu ý: những người bị bệnh hen suyễn, viêm da dị ứng thì không nên sử dụng tùy tiện, mà cần phải theo lời khuyên của bác sĩ Y học cổ truyền, khi có biểu hiện dị ứng, hay thấy tình trạng bệnh nặng hơn thì nên ngừng, không nên ăn nữa.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop