Tìm hiểu biện pháp bỏ thai an toàn từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Tìm hiểu biện pháp bỏ thai an toàn từ chuyên gia Điều dưỡng Sài GònHiện nay đa phần các bạn trẻ khi phát hiện mình đã mang thai do QHTD không an toàn và có ý định bỏ thai đều không ý thức được biện pháp phá thai an toàn. Vậy như thế nào được coi là cách phá thai an toàn

Hiện nay đa phần các bạn trẻ khi phát hiện mình đã mang thai do QHTD không an toàn và có ý định bỏ thai đều không ý thức được biện pháp phá thai an toàn. Vậy như thế nào được coi là cách phá thai an toàn

Tìm hiểu biện pháp bỏ thai an toàn từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Tìm hiểu biện pháp bỏ thai an toàn từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Hãy cùng các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về thời điểm và phương pháp phá thai để đảm bảo an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản qua bài viết sau đây. Trước tiên ta cần định nghĩa được việc phá thai hay bỏ thai là gì?

Bỏ thai là gì?

Phá thai hay bỏ thai là định nghĩa y học đề cập đến một hành động kết thúc thai nghén có chủ đích bằng cách lấy phôi thường hay cái thai ra khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở. Phá thai hay bỏ thai là một hành động có chủ đích nhằm phân biệt với sảy thai là tình huống giá thai không chủ đích.

Việc phá thai không an toàn gây đến nhiều nguy hại về sức khỏe đồng thời tăng nguy cơ viêm nhiễm đường tình dục, hậu quả có thể dẫn đến vô sinh, đặc biệt là ảnh hưởng tới tâm sinh lí của chị em sau khi phá thai

Bỏ thai an toàn là như thế nào?

Theo các chuyên gia, bỏ thai an toàn là giải pháp bỏ thai được thực hiện bởi vì các bác sĩ có chuyên môn và trình độ kỹ thuật. Thủ thuật bỏ thai xảy ra trôi chảy và không mục đích để xảy tới bất kỳ hậu quả gì.

Để nhận xét một ca tiểu phẫu bỏ thai là an toàn cần dựa trên các tiêu chí như: Bệnh viện thực hiện phá thai, biện pháp bỏ thai an toàn, chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi phá thai.

Bệnh viện thực hiện phá thai

Bỏ thai an toàn cần được thực tiện tại các phòng khám chuyên khoa, được nhà nước cấp phép hoạt động trên địa bàn. Tại đây có các bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mặt khác, sự có mặt đầy đủ một số thiết bị y tế cùng trang thiết bị khang trang tiên tiến là các yếu tố cần thiết để thực hiện giảm thiểu tối đa biến chứng trong bỏ thai.

Số liệu thống kê thực tế từng cho thấy, chị em phụ nữ phá thai tại các phòng khám chuyên khoa chuyên khoa như vậy có tỉ lệ biến chứng không vượt quá 1% mỗi năm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Biện pháp bỏ thai an toàn

Chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết tùy thuộc vào lứa tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe của bạn mà chuyên gia có thể hướng dẫn các biện pháp phá thai an toàn khác nhau. các biện pháp này gồm có :

•        Phá bỏ thai bằng thuốc : Bác sĩ chuyên khoa sẽ uống thuốc phá thai an toàn mục đích để dạng bỏ thai nhi dưới 49 ngày tuổi.

•        Hút thai : Sử dụng thiết bị y tế thông qua cổ tử cung vào dạ con nhằm nạo vét thai và phôi thai ra phía ngoài. Tuổi thai nhằm để thực hiện hút thai an toàn thường là từ 8 đến 12 tuần tuổi.

•        Nạo phá thai : Dùng ống nạo phá thai được nối đối với một bơm hút chân không nhằm hút túi thai ra phía ngoài, thường hay dùng cho những thai nhi dưới 9 tuần tuổi.

Trong một số biện pháp trên thì bỏ thai bằng cách uống thuốc thường hay có tỉ lệ hậu quả và nhiễm trùng thấp hơn so đối với nạo thai và hút thai. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có nguy cơ áp dụng cho cái thai dưới 49 ngày tuổi và hay dẫn đến cảm giác đau hơn, tỉ lệ bỏ thai thành quả cũng thấp hơn so đối với bỏ thai ngoại khoa.

Chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi phá thai

Sau lúc bỏ thai, bạn gái bị ảnh hưởng cả về tinh thần lẫn thể chất. Chủ yếu vì thế mà công tác chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi phá thai để giúp cho chị em phụ nữ nhanh chóng phục hồi lại hiện tượng tốt nhất, phòng chống nhiễm trùng và tai biến nảy sinh.

Theo đó, chị em phụ nữ cần phải lưu ý những điều sau:

  • Kiêng kị quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng sau khi bỏ thai.
  • Tránh hoạt động mạnh, tránh làm việc nặng nhọc.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, phòng tránh nhiễm trùng.
  • Tái khám 15 ngày sau khi phá thai.

Nhìn trung, phá thai là hình thức không tốt cả về thể chất lẫn tinh thần đối với phái nữ, để hạn chết tình trạng này theo các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các bạn cần có những biện pháp quan hệ tình dục an toàn như như dùng bao cao su, thắt ống dẫn tinh...


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop