Tìm hiểu về bí quyết trị Nám da từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Tìm hiểu về bí quyết trị Nám da từ chuyên gia Điều dưỡng Sài GònNám sẽ xuất hiện trên da với những đốm nâu nhỏ hay ghê gớm hơn là những mảng màu đậm trên da. Phụ nữ sau 30 tuổi sẽ phải đối mặt với vấn đề về nám, điều trị nám không hề đơn giản.

Nám sẽ xuất hiện trên da với những đốm nâu nhỏ hay ghê gớm hơn là những mảng màu đậm trên da. Phụ nữ sau 30 tuổi sẽ phải đối mặt với vấn đề về nám, điều trị nám không hề đơn giản.

Tìm hiểu về bí quyết trị Nám da từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Tìm hiểu về bí quyết trị Nám da từ chuyên gia Điều dưỡng Sài Gòn

Bài viết này hãy cùng các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cùng tham khảo phương pháp điều trị nám sau đây nhé!

Nguyên nhân gây nám da

Các chuyên gia cho biết có nhiều nguyên nhân gây nám da nhưng chủ yếu là do các tác nhân như: Do ánh nắng mặt trời, do nội tiết, do dùng thuốc do mỹ phẩm hoặc do chết độ sinh hoạt. Cụ thể:

Do ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời có tác động hủy hoại ghê gớm. Ánh nắng chính là thủ phạm làm xuất hiện những vết nám vì khi da không được bảo vệ trước các tia UVA, UVB thì da tăng sinh sắc tố da melanin là cơ chế tự bảo vệ của da, tuy nhiên cơ chế này vô tình lại là nỗi ám ảnh không nhỏ đối với chị em phụ nữ.

Do nội tiết: Xảy ra do sự thay đổi của nội tiết tố bên trong cơ thể khi mang thai hoặc rối loạn kinh nguyệt, nhất là sau tuổi 30. Hắc tố melanin tăng cao khi lượng hormon nội tiết trong cơ thể tăng cao hoặc giảm tiết đột ngột, tạo nên sự rối loạn trong bài tiết nội tiết tố.

Do thuốc: Những thuốc tránh thai, thuốc tâm thần kinh clopromazin do thuốc gây hội chứng da nhạy cảm ánh sáng, thuốc chống dị ứng phenothiazin, kháng sinh cylin,…

Do mỹ phẩm: Rất nhiều mỹ phẩm có chứa thành phần lột da, da sẽ mỏng và trắng lên nhanh chóng nhưng vì càng mỏng thì da càng mất đi lớp bảo vệ, khi tiếp xúc với ánh nắng, khói bụi da sẽ xuất hiện nám đậm hơn và nhiều hơn, có nhiều dòng mỹ phẩm chứa corticoid làm mất sắc tố da nhưng khiến da mỏng dễ bắt nắng, ngoài ra da bị mất miễn dịch dễ trở nên nhạy cảm với các yếu tố ngoài môt trường ảnh hưởng xấu đến da.

Do chế độ sinh hoạt không điều độ: Khi liên tục phải đối mặt với các áp lực căng thẳng này, chế độ sinh hoạt thất thường, uống rượu bia, thuốc lá, những mảng nám sẽ xuất hiện như “ nấm mọc sau mưa”. Cho nên vấn đề về chế độ sinh hoạt rất quan trọng cho một làn da khỏe đẹp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Phương pháp điều trị Nám da từ chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Chuyên gia Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, liệu trình điều trị nám gồm 2 bước: laser và dưỡng chất chuyên sâu

Điều trị bằng laser

Bước đầu tiên các bác sĩ sẽ sử dụng máy laser tiến bộ nhất để điều trị nám. Với công nghệ cấu hình chùm tia phẳng (flat-top beam profile),phương pháp giúp điều trị khoanh vùng và tăng hiêu suất làm nóng tại vùng chiếu laser chuyên biêt. Chính vì tính chính xác của nó nên công nghệ này có thể làm giảm chảy máu và không tổn thương các mô do không bị quá nóng. Công nghệ này đồng thời giúp tăng hiệu quả làm trắng trong điều trị nám bằng cách hấp thụ mảng hắc tố sâu trong da, làm mờ vêt nám trên da.

Mảng hắc tố chính là nám,hoạt động bằng cách hấp thụ nhóm mang màu trong da (nám) , tia laser có thể điều trị nám tuy hạn chế gây tổn thương mô nhưng có phần làm suy yếu chức năng của biểu bì. So với phương pháp điều trị nám truyền thống, phương pháp điều trị bằng cấu hình chùm tia phẳng có thể giúp đem lại kết quả trị liệu sâu rộng, mang lại làn da đều màu. Với những ứng dụng ưu việt vượt trội này, công nghệ laser chùm tia phẳng cho hiệu quả cao hơn với thời gian nghỉ dưỡng ít hơn. Nó cũng giảm thiểu tối đa sự thương tổn có thể xảy ra cho lớp biểu bì của làn da bạn, do đó hạn chế tối đa được các biến chứng sau quá trình điều trị.

Dưỡng chuyên sâu cho làn da

Sau khi thực hiện liệu trình laser trị nám, bác sĩ sẽ đưa tinh chất dưỡng chuyên sâu vào tận lớp đáy của biểu bì làn da, giúp da phục hồi và được nuôi dưỡng đặc biệt.Đó chính là chìa khóa cho công cuộc đẩy lùi nám hiện nay. Tất nhiên, cùng với công nghệ, chúng ta không thể thiếu đi kiến thức về nguyên nhân gây nám cũng như rèn luyện lối sống lành mạnh, điều độ.

Trên đây là những thông tin hữu ích để điều trị nám da, qua bài viết từ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mong rằng bạn có được những biện pháp điều trị hiệu quả nhất để mang lại một nàn da hoàn hảo


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop