Y tế Giáo dục

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Những lưu ý về ngộ độc rượu từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Ngộ độc rượu là hậu quả của lượng rượu tiêu thụ lớn trong một thời gian ngắn. Việc uống rượu quá nhiều, quá nhanh có thể ảnh hưởng đến hô hấp, nhịp tim và có khả năng dẫn đến hôn mê và tử vong.

Chi tiết

Những lưu ý về bệnh chàm sữa từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh chàm sữa là dạng chàm thể tạng phổ biến ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi. Bệnh chàm sữa hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như phụ huynh có những biện pháp điều trị đúng cách cho trẻ

Chi tiết

B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh ho mãn tính

Ho mãn tính là bệnh lý thường kéo dài, ngoài việc thể chất bị rối loạn, ho kinh niên có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và công việc của người mắc bệnh.

Chi tiết

Thông tin về bệnh viêm màng phổi từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Viêm màng phổi à một tình trạng bệnh lý xảy ra khi lớp màng phổi ở khoang ngực và bao quanh mỗi phổi bị viêm, thường gây đau nhói, hầu như luôn luôn khi thở

Chi tiết

Cùng bác sĩ Trường Dược Sài Gòn tìm hiểu về u nang nội sọ

U nang nội sọ là những phát hiện phổ biến trên cộng hưởng từ (MR) và chụp cắt lớp vi tính

Chi tiết

B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh nang nước thừng tinh ở trẻ em

Nang nước thừng tinh là một loại sưng ở bìu xảy ra khi chất lỏng tích tụ trong vỏ bọc mỏng bao quanh tinh hoàn. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì? Dấu hiệu gây bệnh ra sao?

Chi tiết

Tìm hiểu những tổn thương tăng cường dạng vòng nhẫn ở não

Hãy cùng các bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu thông tin về những tổn thương tăng cường dạng vòng nhẫn ở não qua bài viết sau đây.

Chi tiết

Tìm hiểu bệnh đau lưng do thận yếu từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Đau lưng do thận yếu có các biểu hiện như đau lưng kèm theo tiểu buốt vào cả ban đêm lẫn ngày hay tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Cần sớm phát hiện và điều trị bệnh tránh những biến chứng bệnh.

Chi tiết

Tìm hiểu về bệnh chân voi từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh chân voi hay còn được gọi là phù chân voi là biến chứng của nhiễm giun chỉ bạch huyết. Bệnh khiến các bộ phận này sưng to, biến dạng quá mức, gây ảnh hưởng lớn đến người bệnh

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản là tình trạng viêm lớp niêm mạc các ống phế quản, ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính.

Chi tiết

YHCT hướng dẫn điều trị hội chứng thận hư bằng dược liệu

Sử dụng thuốc nam trị bệnh thận hư từ xa xưa đã là phương pháp được nhiều người tin tưởng áp dụng vì tính hiệu quả cao và không có tác dụng phụ

Chi tiết

Tìm hiểu hội chứng Catatonia từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Catatonia hay hội chứng căng trương lực là một rối loạn tâm thần và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển bình thường của bệnh nhân thường kéo dài từ vài giờ đến vài ngày

Chi tiết

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh viêm khớp như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp điều trị bệnh hiệu quả. Vì vậy điều chỉnh chế đọ ăn phù hợp là vấn đề đang được rất nhiều người bệnh quan tâm

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân và cách trị chàm da đầu

Chàm da đầu là một dạng đặc biệt của căn bệnh chàm, xuất hiện ở vùng da đầu, thường tái đi tái lại khiến người bệnh luôn có cảm giác vô cùng khó chịu.

Chi tiết

Chia sẻ về thuốc Benzylthiouracil từ Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn

Benzylthiouracil là thuốc được chỉ định để điều trị bệnh cường giáp. Thuốc có tác dụng ngăn chặn tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hormone là giảm triệu chứng của bệnh.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop