Y tế Giáo dục

Y Dược Blog - Nơi chia sẻ những tâm tư tình cảm của các Y - Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Nữ Hộ sinh, Nha sĩ, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, trong quá trình làm nghề Y cứu chữa bệnh nhân. Những câu chuyện đáng có thật đáng để học hỏi dành cho các thế hệ sinh viên đi sau.

Tìm hiểu bệnh đau lưng do thận yếu từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Đau lưng do thận yếu có các biểu hiện như đau lưng kèm theo tiểu buốt vào cả ban đêm lẫn ngày hay tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Cần sớm phát hiện và điều trị bệnh tránh những biến chứng bệnh.

Chi tiết

Tìm hiểu về bệnh chân voi từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh chân voi hay còn được gọi là phù chân voi là biến chứng của nhiễm giun chỉ bạch huyết. Bệnh khiến các bộ phận này sưng to, biến dạng quá mức, gây ảnh hưởng lớn đến người bệnh

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản là tình trạng viêm lớp niêm mạc các ống phế quản, ống mang không khí đến và đi từ phổi. Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính.

Chi tiết

YHCT hướng dẫn điều trị hội chứng thận hư bằng dược liệu

Sử dụng thuốc nam trị bệnh thận hư từ xa xưa đã là phương pháp được nhiều người tin tưởng áp dụng vì tính hiệu quả cao và không có tác dụng phụ

Chi tiết

Tìm hiểu hội chứng Catatonia từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Catatonia hay hội chứng căng trương lực là một rối loạn tâm thần và ảnh hưởng đến khả năng di chuyển bình thường của bệnh nhân thường kéo dài từ vài giờ đến vài ngày

Chi tiết

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh viêm khớp như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng giúp điều trị bệnh hiệu quả. Vì vậy điều chỉnh chế đọ ăn phù hợp là vấn đề đang được rất nhiều người bệnh quan tâm

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ nguyên nhân và cách trị chàm da đầu

Chàm da đầu là một dạng đặc biệt của căn bệnh chàm, xuất hiện ở vùng da đầu, thường tái đi tái lại khiến người bệnh luôn có cảm giác vô cùng khó chịu.

Chi tiết

Chia sẻ về thuốc Benzylthiouracil từ Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn

Benzylthiouracil là thuốc được chỉ định để điều trị bệnh cường giáp. Thuốc có tác dụng ngăn chặn tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hormone là giảm triệu chứng của bệnh.

Chi tiết

Một số thông tin về thuốc Capsaicin từ Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn

Capsaicin là một chất được lấy ra từ ớt, thường được sử dụng như một thuốc giảm đau tại chỗ và tồn tại trong nhiều công thức của các chế phẩm kem, chất lỏng và miếng dán

Chi tiết

Đâu là nguyên nhân khiến người bệnh tiểu buốt tiểu rắt?

Tiểu buốt tiểu rắt là hiện tượng người bệnh bị đau đớn, nóng rát, khó chịu khi đi tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này?

Chi tiết

B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh rò động tĩnh mạch màng cứng

Rò động tĩnh mạch màng cứng là một căn bệnh nguy hiểm và biểu hiện rất đa dạng do sự nối thông trực tiếp từ động mạch cảnh trong và hoặc động mạch cảnh ngoài vào tĩnh mạch màng não cứng.

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa ứ dịch là tình trạng nhiễm trùng tai giữa đi kèm với triệu chứng ứ dịch sau màng nhĩ. Bệnh có thể gây điếc vĩnh viễn, xơ nhĩ hoặc màng nhĩ xanh vô căn nếu không được điều trị kịp thời.

Chi tiết

Biện pháp chẩn đoán và điều trị hội chứng Rett

Hội chứng Rett là một dạng rối loạn về di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Đây là hội chứng xảy ra hầu như chỉ ở trẻ em gái và cần có biện pháp điều trị phù hợp

Chi tiết

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về kem trị rạn da Trilastin

Có rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh tìm đến các sản phẩm kem trị rạn da. Trong đó đó, dòng kem trị rạn da TriLastin được giới thiệu có thể khắc phục các vết rạn kém thẩm mỹ.

Chi tiết

Chia sẻ về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Viêm tai giữa ở trẻ em là tình trạng viêm lớp niêm mạc lót trong tai giữa. Bệnh thường xuất phát sau khi trẻ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop