Top 8 lý do bạn nên học Ngành Y Dược và Tại sao bạn nên học ngành Y Dược?

Top 8 lý do bạn nên học Ngành Y Dược và Tại sao bạn nên học ngành Y Dược?Có thể theo đuổi ước mơ bấy lâu nay của bản thân, chăm lo cho sức khỏe cho mọi người lo cho người thân của mình và làm một nghề được cộng đồng tôn vinh, trân trọng… đấy chính là lý do tại sao bạn nên học ngành Y - Dược.

Có thể theo đuổi ước mơ bấy lâu nay của bản thân, chăm lo cho sức khỏe cho mọi người lo cho người thân của mình và làm một nghề được cộng đồng tôn vinh, trân trọng… đấy chính là lý do tại sao bạn nên học ngành Y – Dược.

Sinh viên trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Ngành Y – Dược luôn là một trong các ngành học thu hút tuyển sinh nhiều nhất, mặc dù điểm chuẩn vào ngành y lúc nào cũng thuộc hàng cao chót vót. Nhiều bạn học rất giỏi, nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì lựa thi vào Đại học Y, 1 lựa chọn mà muốn thành công, bạn phải gần như đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn.

Vậy lý do gì khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Y – Dược? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

1.” Nhất Y , nhì Dược “

Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong những nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào những trường Y – Dược, y học cổ truyền luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước.

2. Ngành Y – Dược Chữa bệnh cứu người

Học ngành Y – Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người,đấy là nghề bạn đem lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

3. Ngành Y – Dược có Công việc ổn định

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, ko bắt buộc “long đong” kiếm sống như những ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu cực kỳ nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, những trọng điểm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính do đó học ngành Y – Dược sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

4. Ngành Y – Dược có Thu nhập tốt

Bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người mang thu nhập rất cao.

Khi ra trường, bác sĩ làm việc trong những bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc những bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ 1 sơ sót nhỏ có thể gây nguy hiểm đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng có quãng thời gian theo học dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

5. Ngành Y – Dược có Chuyên môn giỏi

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được tri thức chuyên môn. Để có thể phát triển thành bác sĩ, bạn nên trải qua 5-6 năm học, nghĩa là thời gian học dài hơn so với những ngành khác.

Ngành Y – Dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đầu vào đã khắt khe nên giai đoạn học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy lúc ra trường, những bác sĩ, dược sĩ tương lại mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

6. Ngành Y – Dược Được tin tưởng, yêu quý

Nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình đó làm những việc làm cao quý

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng Sài Gòn đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

7. Ngành Y – Dược Tu dưỡng đạo đức tốt

Y đức là điều ko thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y – Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng sử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm có những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu động viên những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Top những lý do bạn nên học ngành Ngành Y Dược và Tại sao bạn nên học ngành Y Dược?

8. Ngành Y – Dược có Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân.

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Chỉ cần có đam mê và mong muốn sẽ theo đuổi được ước mơ. ⇒ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop