Trà xanh nên uống vào lúc nào là tốt nhất?

Trà xanh nên uống vào lúc nào là tốt nhất?Bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng giúp giảm căng thẳng đầu ngày, k nên uống trước lúc đi ngủ.

Bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng giúp giảm căng thẳng đầu ngày, k nên uống trước lúc đi ngủ.

Trà xanh nên uống vào lúc nào là tốt nhất?

Bác Sĩ giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trà xanh là một trong những đồ uống lành mạnh nhất do chứa flavonoid có thể giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ giảm viêm.

Nhưng bạn không thể uống trà xanh vào bất kỳ lúc nào trong ngày.

Lý do không nên uống trà xanh trước khi đi ngủ

Trà xanh cũng k phải đồ uống phù hợp vào buổi tối. Mặc dù lượng caffeine trong 1 cốc trà xanh chỉ bằng 1 phần ba 1 tách cà phê 30mg so với 95mg

Bạn nên tránh uống cả cà phê và trà xanh một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ.

Trà xanh nên Uống 1-2 cốc vào đầu giờ sáng hoặc giữa trưa sẽ tốt hơn. Bất kỳ lượng caffeine nào cũng sẽ kích hoạt tuyến thượng thận và hormone của bạn sang trạng thái tỉnh táo hơn.

Có nên ngừng uống trà xanh?

Trà xanh và trà đen có thể dẫn đến hình thành sỏi vì chứa hàm lượng oxalat ca Tuy nhiên, nguy cơ này không nhiều. Theo bác sĩ Uống 1 đến 2 cốc trà xanh cực kì tốt cho sức khỏe

Trà xanh có chứa polyphenol, chất chống oxy hóa tự nhiên, chống ung thư và thậm chí giúp bạn giảm cân nhờ khả năng đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

bệnh Alzheimer có thể ngăn ngừa nhờ việc uống trà xanh. Chất catechin có trong trà xanh hợp chất này làm các tế bào thần kinh không bị tổn thương hoặc chấn thương và tai nạn

Catechin cũng góp phần tiêu diệt vi khuẩn trong miệng gây hôi miệng và chống lại các loại virus thông thường như cúm.

Trà xanh có một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp giải độc một cách tự nhiên, làm chậm quá trình lão hóa và giảm viêm, chữa lành những tổn thương trong cơ thể

Trà xanh nên uống vào lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm nên uống trà xanh

Bác sĩ Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cho biết, trà xanh chứa nhiều axit amin L-theanine, hợp chất chống lo âu và tăng cường dopamine mạnh mẽ (khiến tâm trạng vui vẻ). Vì vậy, trà xanh chắc chắn giúp chúng ta thư giãn vào buổi sáng căng thẳng.

Theanine trong trà xanh làm giảm các hormone liên quan đến căng thẳng như cortisol. Loại đồ uống này cũng thư giãn hoạt động của tế bào thần kinh trong não. Các bằng chứng đã ghi nhận uống trà xanh vào ban ngày cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn vào buổi đêm.

Tuy nhiên, chất caffeine trong trà xanh có thể khiến bạn tỉnh táo, vì vậy bạn phải ngừng uống trà ít nhất 2 giờ trước khi ngủ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop