Trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại có thể mắc hội chứng hung hãn.

Trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại có thể mắc hội chứng hung hãn.Khi nghiện điện thoại thông minh, ipad... trẻ dễ trở nên hung hãn nếu bị lấy lại và dần vô cảm với thế giới xung quanh.

Khi nghiện điện thoại thông minh, ipad... trẻ dễ trở nên hung hãn nếu bị lấy lại và dần vô cảm với thế giới xung quanh.

Trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại có thể mắc hội chứng hung hãn.

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở thành vật dụng thiết yếu của cuộc sống của mỗi gia đình. Nhưng việc để trẻ lạm dụng và trở thành “nghiện” điện thoại di động đã trở thành mối nguy hại cho sự phát triển của trẻ mà nhiều bậc phụ huynh không hề lường tới.

Không nên cho trẻ từ 0 - 2 tuổi tiếp xúc với thiết bị điện tử dưới bất cứ hình thức nào, còn với trẻ từ 3 đến 5 tuổi thì hạn chế dưới 1 tiếng 1 ngày và từ 6 đến 18 tuổi thì thời gian tiếp xúc chỉ nên ở mức dưới 2 tiếng mỗi ngày.

Trẻ con sử dụng các thiết bị điện tử quá sớm và quá nhiều có nguy cơ, rối loạn hành vi, chậm phát triển và giảm khả năng học tập. Rối loạn về mắt, nguy hiểm hơn là có thể mắc hội chứng TIC (1 hội chứng khiến sẽ hung hãn hơn).

Trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại có thể mắc hội chứng hung hãn.

Theo Bác sĩ Giảng Viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, trẻ xem Tin tức hoạt hình điện thoại nhiều sẽ có biểu hiện nháy mắt và giật cơ hàm, nhíu mũi. Ngoài ra, trẻ cũng vô thức phát ra các âm thanh như âm hèm trong họng... Đây là dấu hiệu điển hình của hội chứng TIC (1 hội chứng khiến sẽ hung hãn hơn).

Hội chứng TIC (1 hội chứng khiến sẽ hung hãn hơn). Để khắc phục tình trạng này. Phụ huynh phải khéo léo giúp trẻ rời xa chiếc điện thoại hay Ipad. Nếu trẻ đã thuộc dạng nghiện, mỗi ngày chơi nhiều giờ, khóc la, tỏ ra hung bạo khi bị lấy mất thiết bị.

Với những bé chưa nghiện điện thoại, chỉ cần vài ngày giảm bớt thời gian là bé có thể từ bỏ đc ngay. Còn với bé đã nghiện thiết bị công nghệ, các em sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc thay đổi thói quen này.

Trẻ sử dụng quá nhiều điện thoại có thể mắc hội chứng hung hãn.

Bức xạ từ điện thoại có thể tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Bức xạ từ điện thoại có thể tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Trẻ dễ mắc rối loạn tăng động giảm chú ý, nguy cơ hình thành khối u não.

Cách để trẻ cai nghiện là phụ huynh cắt giảm thời gian cho trẻ dùng điện thoại. Nếu trước đây mỗi ngày trẻ chơi đt suốt 2 giờ hãy cố giảm dần xuống còn 1h. Tuần sau lại tiếp tục giảm nhiều hơn nữa.

Phụ huynh nên thay thế Đt, ipad cho trẻ thành các món đồ chơi phát triển trí tuệ, môn thể thao, trò vận động ngoài trời... Nếu duy trì thói quen này, sau một thời gian, tình trạng máy giật mắt, cơ hàm của bé sẽ từ từ giảm và hết hoàn toàn.

Nếu phụ huynh đã điều chỉnh và cân bằng thời gian dùng đt của trẻ nhưng tình trạng nháy mắt và giật cơ hàm k thuyên giảm, kéo dài hoặc nặng thêm nên đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên khoa nhi để được khám tình trạng bệnh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop