Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019Bộ Lao động TB&XH sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh cho phép học sinh tốt nghiệp THCS hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT cấp 3 được học để lấy bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Bộ Lao động TB&XH sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh cho phép học sinh tốt nghiệp THCS hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT cấp 3 được học để lấy bằng Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển học sinh chưa tốt nghiệp cấp 3

Những năm trước, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh chỉ tuyển sinh đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT nhưng năm 2019 theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Nhà trường bắt đầu mở rộng đối tượng tuyển sinh cho cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, thi trượt tốt nghiệp THPT và đối tượng đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia với thời gian đào tạo như sau:

  • Đối tượng đã có bằng THCS: Thời gian đào tạo 4,5 năm trong đó có 01 năm học hoàn thiện chương trình THPT lớp 10, 11,12. và 02 năm học Trung cấp Y Dược sau đó 1,5 năm học chương trình liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng thi trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 03 năm 03 tháng, trong đó có 03 tháng hoàn thiện chương trình THPT và 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia: Thời gian đào tạo 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.

Tất cả các đối tượng trên sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy đủ điều kiện học tiếp lên các Trường Đại học Y Dược trong cả nước theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tp HCM cũng đang làm đề án gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động TB&XH để tuyển 300 chỉ tiêu đối tượng này với 5 ngành nghề Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết: Việc cho phép học sinh tốt nghiệp THCS, Học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT được học để lấy bằng Cao đẳng Y Dược là một điểm mới giúp cho công tác phân luồng giáo dục nghề nghiệp hiệu quả hơn. Đây là cơ hội cho những học sinh chưa tốt nghiệp THPT cấp 3 có cơ hội học lấy bằng Cao đẳng Y Dược, có công việc làm ổn định và có thể học liên thông lên trình độ Đại học.

Địa chỉ tuyến sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM

Địa chỉ tuyến sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Tiến sĩ Giao Thị Yến, nhấn mạnh: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chú trọng cần chú trọng đến việc tư vấn ngành nghề cho phụ huynh và học sinh trước khi học ngành Y Dược. Vì đây là ngành đặc thù nên quá trình đào tạo cho các em Nhà trường không chỉ dạy kiến thức chuyên môn Y Dược mà còn phải rèn rũa Nhân Cách, Phẩm Chất của người Thày thuốc để các em ra trường sâu Y lý – Giỏi tay nghề, có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nếu thí sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tư vấn về ngành nghề Y Dược, hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Quận Bình Thạnh - thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop