Xu hướng mới Trung cấp Y học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

Xu hướng mới Trung cấp Y học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019Ngành Y tế Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy của nền y học cổ truyền Việt Nam trong sự kết hợp với kỹ thuật bào chế thuốc của công nghệ y học hiện đại để tạo ra những Dược phẩm an toàn từ nguồn gốc thảo dược thiên nhiên tăng cường sức khoẻ và chữa trị nhiều bệnh nan y.

Ngành Y tế Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy của nền y học cổ truyền Việt Nam trong sự kết hợp với kỹ thuật bào chế thuốc của công nghệ y học hiện đại để tạo ra những Dược phẩm an toàn từ nguồn gốc thảo dược thiên nhiên tăng cường sức khoẻ và chữa trị nhiều bệnh nan y.

Y học cổ truyền được rất nhiều người lựa chọn để chữa bệnh

Y học cổ truyền được rất nhiều người lựa chọn để chữa bệnh

Đông y – Tây y được ví như 2 bàn tay người thầy thuốc chữa bệnh cứu người

Đối tượng chữa bệnh của Đông y và Tây y đều có chung 1 điểm giống nhau đó là mang lại sự sống, sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật của con người. Mục đích của cả hai nền y học Phương Đông và Phương Tây đều là tìm ra những phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất và chữa bệnh hữu hiệu nhất cho con người. Song mỗi nền y học lại vận hành theo những Y lý và Y thuật riêng và cả 2 nền Y học cổ truyền lẫn Y học hiện đại đều có ưu và nhược điểm nhất định.

Có thể thấy, nền y học cổ truyền gắn liền với kinh nghiệm từ ngàn xưa do cha ông ta để lại để phòng chữa bệnh trên nguồn dược liệu phong phú từ quanh vườn nhà. Để chẩn trị bệnh, người Việt ta dùng phương pháp Vọng, Văn, Vấn, Chẩn; Để chữa bệnh luôn vận dụng triết học cổ phương vào chẩn trị là “Quân”, “Thần”, “Tá”, “Sứ”. Dù cấu trúc bởi nhiều hay ít dược liệu thì bài thuốc vẫn phải có đủ vị thuốc chính, giải trừ nguyên nhân gây bệnh (Quân), vị thuốc hỗ trợ vị quân (Thần), vị thuốc có tác dụng hỗ trợ trị liệu hoặc giải trừ độc tố và tác dụng phụ của các vị thuốc chính (Tá), vị thuốc dẫn thuốc đến ổ bệnh và điều hòa các vị thuốc (Sứ).

Khác với y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa là những người đã được đào tạo kiến thức về y học hiện đại để ứng dụng thành các trang thiết bị y tế hiện đại, các hóa dược mạnh giúp xét nghiệm chẩn đoán bệnh kịp thời, hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm,… Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, kết hợp Đông Dược – Tân Dược chính là một bước nâng cao của quá trình chắt lọc tinh hoa của y học Đông - Tây, loại bỏ và giảm thiểu tổn hại tới sức khỏe người dùng.

Ngày nay, xu hướng các quầy thuốc ở thành phố lớn không chỉ bán những sản phẩm Tân Dược hay còn gọi là thuốc tây mà còn bán nhiều các sản phẩm Đông Dược hay còn gọi là thuốc có nguồn gốc Đông Y. Để việc kinh doanh có hiệu quả thì người bán hàng cần có kiến thức không chỉ về y học hiện đại mà còn phải có kiến thức am hiểu về y học cổ truyền. Hiểu biết sâu sắc nguyên lý chữa bệnh của Y học hiện đại cùng với kiến thức về y lý – y thuật của Y học cổ truyền giúp các Nhà thuốc tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. Theo tâm lý người tiêu dùng, một số người dân thích dùng thuốc tân dược với tác động nhanh hiệu quả nhưng lại có những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy, xu hướng nhiều người muốn dùng thuốc có nguồn gốc từ Đông Y để an toàn hiệu quả, ít tác dụng phụ.

Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn 2019

Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng Dược Sài Gòn 2022

Thực trạng chung các Nhà thuốc Tân Dược không có người hiểu biết về Đông Y còn các Nhà thuốc Đông Y thì lại không có người có kiến thức hiểu biết về Tân Dược. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo mở lớp liên thông Cao đẳng Dược dành cho đối tượng người đã tốt nghiệp Trung cấp Y các chuyên ngành Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp y là 20 tháng đào tạo ngoài giờ hành chính. Người học có thể đăng ký lớp học các buổi tối từ thứ 2-3-4-5-6 hoặc học lớp cả 2 ngày cuối tuần thứ 7 , chủ nhật.

Địa điểm đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y có nhu cầu đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược hãy đăng ký xét tuyển hồ sơ trực tuyến tại link dưới đây:

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop