Bài thuốc  Đông Y chữa bệnh “thần kỳ” từ hoa đào

Bài thuốc  Đông Y chữa bệnh “thần kỳ” từ hoa đàoKhông chỉ là biểu tượng đặc trưng của mùa xuân, hoa đào còn là một vị thuốc Đông Y “thần kỳ” chữa được rất nhiều bệnh theo Y học cổ truyền.

Không chỉ là biểu tượng đặc trưng của mùa xuân, hoa đào còn là một vị thuốc Đông Y “thần kỳ” chữa được rất nhiều bệnh theo Y học cổ truyền.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thần kỳ từ hoa Đào

Bài thuốc Đông y chữa bệnh thần kỳ từ hoa Đào

Theo nghiên cứu của Y học cổ truyền, hoa đào tươi có nhiều công dụng hơn cả, nhất là loại hoa mới chớm nở hay sắp nở là công dụng tốt nhất. Hoa đào với rất nhiều công dụng trong chữa bệnh, được bác sĩ Y học cổ truyền chia sẻ, “mệnh danh” là vị thuốc quý của mùa xuân.

Chữa hoạt huyết thông lợi:

Theo “bí quyết” từ Đông Y, hoa đào ngâm với rượu và uống dần dần, có thể trị được “bách bệnh”, lại có thể làm đẹp cơ thể, làn da. Phụ nữ có mong muốn sở hữu làn da đẹp, có thể dùng hoa đào rửa mặt. Hoặc có thể sử dụng hoa đào với hạt bí đem nghiền thành nhỏ mịn, sau đó trộn chung với mật ong và xoa lên mặt vào mỗi buổi tối, hôm sau rửa mặt. Như vậy có thể trị được các nếp nhăn trên mặt, tình trạng nám, tàn nhan cũng cải thiện rõ rệt.

Chữa bệnh bí đái tiểu tiện:

Sử dụng 30g hoa đào nấu với cháo gạo tẻ, hoặc gạo nếp, ăn ngày 2 lần lúc đói. Bài thuốc có thể chữa hiệu quả bệnh thủy chũng đặc hiệu, cách chế biến dễ dàng, đơn giản lại mang lại hiệu quả cao. Bạn cũng có thể trộn hoa đào với bột nấu, hay nấu cháo cho nhừ, sử dụng ăn bình thường như một món ăn.

Chữa bệnh sốt rét và sỏi thận

Sử dụng 10g hoa đào sau khi đã nghiền nhỏ, sau đó hòa lẫn với một ít nước và uống, có thể điều trị được cơn sốt rét hiệu quả. Hoa đào với mỗi vị 6g hổ phách nghiễn với nhau, hòa  vào tô nước lớn, nấu trong thời gian một giờ đồng hồ, sau đó lọc lấy nước uống, sử dụng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Bài thuốc này có thể trị bệnh sỏi thận một cách hiệu quả đối với những người bị sỏi thận.

Chữa bế kinh và liệt dương

Sử dụng 25g hoa đào ngâm với 250ml rượu trong thời gian 1 tuần, sau đó mỗi lần lấy 10ml hòa với nước ấm, hoặc uống trực tiếp. Bạn cũng có thể trộn lẫn vớicơm  rượu chưng cách thủy cho nhừ hoa sau đó dùng sau khi để cho bớt nóng. Lưu ý là ăn cả cơm lẫn cánh hoa. Sử dụng mỗi ngày một lần và liên tục trong một tuần. Bài thuốc kết hợp hoa đào với hoa hồng, hoa tường vi và hoa hẹ, trầm hương, lượng 30g mỗi loại, 240g nhân hạt đào, 2,5 ml rượu. Sau đó cho hỗn hợp vào chung trong một hũ sành và ngâm trong thời gian khoảng một tháng. Sử dụng 20ml uống mỗi ngày vào bữa ăn chính, liên tục trong thời gian 1 tháng. Bài thuốc có tác dụng chữa liệt dương đạt hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc  Đông Y chữa bệnh “thần kỳ” từ hoa đào

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên sâu đào tạo Y Dược

Chữa các bệnh về đường ruột

Sử dựng 30g bột hoa đào với 100g bột mỳ, trộn thành hỗn hợp và sau đó đổ nước nóng vào, để nguội dần và sử dụng uống vào những lúc đói. Bài thuốc Đông Y đơn giản lại có tác dụng chữa bệnh rất tốt về các bệnh liên quan đến hệ đường ruột.

Ngoài ra, theo lời khuyên của bác sĩ đang là giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, bên cạnh tác dụng của hoa đào, những bộ phận khác như cây và quả hạt của đào cũng có công dụng cực kỳ tốt. Hạt đào có vị đắng tốt cho kinh tâm can và đại tràng, giúp hoạt huyết, phá khối huyết ứ, chữa sát trùng… Lá đào có công dụng làm thuốc chữa các bệnh ghẻ lở ngứa ngáy. Bên cạnh đó, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng bài thuốc này.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop