Bài thuốc Đông Y hỗ trợ “đắc lực” trong điều trị cận thị

Bài thuốc Đông Y hỗ trợ “đắc lực” trong điều trị cận thịBên cạnh việc tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, trong Đông Y cũng có các bài thuốc hỗ trợ “đắc lực” trong việc điều trị cận thị hiệu quả.

Bên cạnh việc tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, trong Đông Y cũng có các bài thuốc hỗ trợ “đắc lực” trong việc điều trị cận thị hiệu quả.

Bài thuốc điều trị cận thị hiệu quả

Bài thuốc điều trị cận thị hiệu quả

Theo nghiên cứu của Đông Y, nguyên nhân gây ra bệnh cận thị là do phần âm tinh, âm dịch bị hao tổn nhiều ngày không bù đắp nên dẫn đến cơ thể bị hao mòn, can âm không đủ để nuôi dưỡng mục hệ, thận âm không đủ để nuôi dưỡng thủy thần, thủy dịch bị thiếu nghiêm trọng khiến cho thị lực bị suy giảm không hoàn toàn khiến người bệnh phải nhìn thật gần, kèm theo nhanh mỏi mắt và mờ dần khi nhìn lâu.


Món ăn bài thuốc Đông Y hỗ trợ điều trị cận thị hiệu quả


Theo chia sẻ của bác sĩ giảng dạy Y học cổ truyền – giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn, một số món ăn từ bài thuốc Đông Y có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh cận thị bao gồm:


Bài 1: Canh gan lợn trứng gà
Nguyên liệu cần thiết phải chuẩn bị như sau: 150g gan lợn, 1 quả trứng gà
Cách làm như sau: Lấy gan lợn rửa sạch, thái thành miếng rồi cho vào nồi đảo trên dầu, cùng một ít rượu trắng, sau đó cho nước vào đun sôi. Sau đó đập trứng gà vào nồi, nêm một ít muối cho vừa miệng. Liệu trình sử dụng là 10 ngày đối với món Canh lợn trứng gà.


Bài 2: Canh ngân nhĩ kỷ tử 
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 20g Ngân nhĩ, 20g Kỳ tử, 10g Hoa nhài.
Cách làm như sau: Cách nguyên liệu trên bỏ vào nồi chung và đun thành canh để uống, 1 lần mỗi ngày và uống liên tục trong nhiều ngày. Chứng cận thị của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt với bài thuốc Đông Y Canh ngân nhĩ kỷ tử.


Bài 3: Canh kỷ tử long nhãn
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 10g Kỳ tử, 3g Trần bì, 10 quả Long nhãn khô, 1 thìa Mật ong.
Cách làm như sau: Giã cho nhuyễn trần bì cùng kỳ tử, rồi cho vào nồi chung để nấu cùng long nhãn, cho lượng nước vừa đủ. Đun sôi chừng nửa tiếng, sau đó để ra bát, pha thêm chút mật ong và ăn như món điểm tâm. Sử dụng liên tục trong 15 ngày, nghỉ chừng 2 – 3 ngày và tiếp tục một liệu trình khác, bạn sẽ nhận được hiệu quả rõ rệt để điều trị cận thị.


Bài 4: Canh kỷ tử cá chép
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 1 con cá chép (khoảng 2kg), 10g Kỷ tử.
Cách làm như sau: Làm sạch cá, bỏ nội tạng. Đun cùng kỷ tử thành canh. Ăn thịt cá, uống nước canh. Bài thuốc Y học cổ truyền này bạn dùng 15 ngày là một liệu trình.


Bài 5: Trứng gà sữa tươi
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 1 quả trứng gà, 1 ly sữa tươi, 1 thìa mật ong.
Cách làm như sau: Đun nóng sữa, sau đó đập trứng gà vào đun sôi cùng, để nhỏ lửa. Khi trứng chín, bỏ ra, chờ cho ấm, thêm mật ong vào rồi ăn trong 10 ngày.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh ước mơ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi chắp cánh ước mơ


Bài 6: Kỷ tử hầm gan lợn
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 20g Kỷ tử, 300g gan lợn, 1 ít dầu ăn,  đường cát, rượu trắng, gừng, hành.
Cách làm như sau: Rửa sạch gan lợn, cho vào nồi cùng kỷ tử, cho vừa nước đun trong 1 giờ. Sau đó bỏ gan ra, thái miếng. Làm nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho hành, gừng vào đảo cùng gan lợn đã thái miếng. Cho gan xào, nêm đường cát, rượu trắng vào canh.


Bài 7: Cháo kỷ tử đậu tương
Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị như sau: 30g kỳ tử, 100g đậu tương.
Cách làm như sau: Nấu các nguyên liệu trên cùng nhau thành cháo để ăn.

Một số món ăn trên bài thuốc Đông Y trên, mang lại hiệu quả “đắc lực” trong việc hỗ trợ điều trị chứng cận thị. Để đảm bảo tối ưu sự an toàn của bạn, cũng như hiệu quả đạt được. Bạn cần đến nhờ sự tư vấ của các bác sĩ Y học cổ truyền để sử dụng một cách an toàn nhất, không nên tùy tiện áp dụng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop