Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho người bị f0

Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho người bị f0Uống đủ nước theo nhu cầu và đúng cách sẽ giúp F0 điều trị tại nhà cân bằng điện giải, đào thải nhanh virus.

Uống đủ nước theo nhu cầu và đúng cách sẽ giúp F0 điều trị tại nhà cân bằng điện giải, đào thải nhanh virus.

Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho người bị f0

Nước không thể thiếu trong hoạt động hằng ngày của mỗi người bình thường. Với bệnh nhân COVID-19, điều này còn quan trọng hơn.

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Cơ thể có thể mất nhiều nước trong quá trình chống lại virus SARS-CoV-2, đặc biệt khi sốt, nôn ói và tiêu chảy. Do đó đảm bảo duy trì ổn định lượng nước trong cơ thể là rất cần thiết. Ngược lại, uống quá nhiều nước cũng cực kỳ hiểm nguy vì lúc vượt quá khả năng lọc của thận sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng natri trong máu, có thể thương tổn não và cơ thể. Tình trạng này gọi là ngộ độc nước.

Thông thường 1 người khỏe mạnh phải uống khoảng 25 đến 30 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để giữ đủ nước. Ví dụ, 1 người nặng 60 kg sẽ phải uống tối thiểu 1,5 lít (6 cốc) nước mỗi ngày, trong lúc người nặng 80 kg sẽ phải uống 2 lít (8 cốc).

Cơ thể cũng có thể mất nước trong một số trường hợp như cố định - chả hạn như ra mồ hôi lúc thời tiết nóng bức, do tập thể dục hoặc bị sốt, hoặc do đi tả và nôn mửa,... Vì vậy các trường hợp này phải uống nhiều hơn lượng nước khuyến cáo để hạn chế mất nước.

Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày cho người bị f0

Theo Cao đẳng Dược Sài Gòn Khi cơ thể bị sốt (một triệu chứng chính của COVID-19), phải uống thêm 500 ml (2 cốc) nước mỗi ngày. Khi bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, người đó phải đảm bảo uống thêm nước để bù đắp cho lượng nước đã mất.

Nước lọc là lựa chọn tốt nhất, nhưng giả dụ bệnh nhân cảm thấy nhạt mồm và khó uống nước lọc thì đồ uống nóng và đồ uống nhiều calo, chẳng hạn như sinh tố và uống sữa ko chất béo cũng là lựa chọn tốt. Đặc biệt, trong trường hợp sốt phải uống oresol để bù nước và điện giải.

Ngoài ra, Trung cấp y Dược cũng khuyến cáo thêm rằng:

- Tốt nhất cần uống từ 8 – 10 cốc nước mỗi ngày.

- Có thể uống nước lọc hoặc trái cây và rau có nhiều nước

- Tránh dùng quá mức các đô uống có chứa Caffein, nước ngọt, nước trái cây nhiều đường hoặc cô đặc, nước có gas, siro


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop