Có thể giảm cân chỉ nhờ uống nước

Có thể giảm cân chỉ nhờ uống nướcDù có nhiều lợi ích, nước chỉ là yếu tố hỗ trợ, tạo điều kiện cho quá trình giảm cân thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Dù có nhiều lợi ích, nước chỉ là yếu tố hỗ trợ, tạo điều kiện cho quá trình giảm cân thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Có thể giảm cân chỉ nhờ uống nước

Theo Tin tức được đăng tải trên Medical News Today, nhiều nghiên cứu của thế giới hiện nay ủng hộ quan điểm cho rằng nước có lợi cho việc giảm cân. Theo đó, các nhà khoa học đánh giá việc cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ tác động trực tiếp tới khả năng tiêu hóa và hoạt động của cơ bắp - những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thay đổi cân nặng.

Trao đổi với Zing về vấn đề này, bác sĩ giảng viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, cho biết thông thường, các chế độ ăn kiêng sẽ không sử dụng nước để giảm cân. Tuy nhiên, vị chuyên gia khẳng định những lợi ích nước mang lại cho cơ thể là rất lớn.

Những lý do khiến nước giúp giảm cân

Nước ngăn cảm giác thèm ăn

Nếu bạn đã uống no nước thì dạ dày sẽ đầy tín hiệu đến não làm yêu cầu cơ thể ngừng ăn, nước chiếm 1 phần không gian trong dạ dày dẫn đến cảm giác no hơn. Uống  nước có thể giúp chúng ta hạn chế tình trạng ăn vặt.

Tăng hiệu quả đốt calo

Một nghiên cứu của các nhà khoa học mỹ cho thấy 50 người uống 600 ml nước lạnh hoặc nhiệt độ phòng, cho thấy nhóm này có sự tăng lên về mức độ tiêu hao năng lượng.

Được thấy 50 người này tiêu thụ nhiều hơn khoảng 2-3% mức calo trong vòng 90 phút so với nhóm người k uống nước.

Và điều này làm các nhà khoa học đánh giá đc là nước có khả năng làm tăng mức tiêu hao năng lượng khi cơ thể nghỉ ngơi. Ngoài ra, việc uống nước lạnh cũng làm tăng mức calo tiêu thụ khi cơ thể phải làm nóng nước trong quá trình tiêu hóa.

Có thể giảm cân chỉ nhờ uống nước

Nước giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Cơ thể bạn nếu bị mất nước thì cơ thể  bạn sẽ k loại bỏ được các chất thải dưới dạng nước tiểu hay phân ra ngoài.

Mất nước cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón, phân cứng. Ngoài ra, nước giúp cơ thể hồi phục sau khi không may gặp vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu,...

Yếu tố cần thiết cho quá trình đốt mỡ

Bước đầu tiên của quá trình chuyển hóa chất béo là thủy phân, khi nước kết hợp với triglycerides (chất béo trung tính) để tạo thành glycerol và axit béo. Do đó, việc uống đủ nước được đánh giá là cần thiết để đốt chất béo từ thực phẩm cũng như phần dự trữ.

Nước hỗ trợ quá trình tập luyện

Trong quá trình giảm cân, việc tập luyện thể dục, thể thao là yếu tố luôn được đề cao. Nước giúp cơ bắp và các khớp xương dễ dàng chuyển động hơn. Chúng cũng giúp phổi, tim và các cơ quan khác hoạt động hiệu quả khi cơ thể vận động.

Do đó, việc cung cấp đủ nước làm giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề như chuột rút, mệt mỏi, từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả tập luyện.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop