Đào tạo Y học cổ truyền Tp HCM trước xu hướng kết hợp Y học hiện đại

Đào tạo Y học cổ truyền Tp HCM trước xu hướng kết hợp Y học hiện đạiĐể đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng liệu pháp YHCT của người dân Sài Gòn, y học cổ truyền Thành Phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu chuyển mình bằng sự kết hợp những bài thuốc Đông Y và ưu điểm chữa bệnh cấp tính của y học hiện đại.

Để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng liệu pháp YHCT của người dân Sài Gòn, y học cổ truyền Thành Phố Hồ Chí Minh cũng bắt đầu chuyển mình bằng sự kết hợp những bài thuốc Đông Y và ưu điểm chữa bệnh cấp tính của y học hiện đại.

Đào tạo Y học cổ truyền Tp HCM trước xu hướng kết hợp Y học hiện đại

Đào tạo Y học cổ truyền Tp HCM trước xu hướng kết hợp Y học hiện đại

Theo Bác sỹ YHCT Nguyễn Hữu Định, xu hướng kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để bào chế ra những loại Đông Dược điều trị bệnh bệnh lý mà y học hiện đại chưa có thuốc chữa hữu hiệu như ung thư đã được các nước có nền y học hiện đại phát triển như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản áp dụng từ nhiều năm nay. Ở Việt Nam, việc phối hợp giữa 2 nền y học cổ truyền và hiện đại này được áp dụng muộn hơn nhưng hiện nay cũng đã có nhiều cơ sở Y tế bắt đầu có xu hướng kết hợp Đông và Tây Y trong việc chẩn trị bệnh.

Là một trong những Trường tiên phong kết hợp đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với kiến thức tây y trong nhiều năm gần đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TP Hồ Chí Minh chỉ ra rằng YHCT kết hợp với tây y chữa trị hiệu quả nhiều căn bệnh như ung thư, cơ xương khớp, thần kinh… Ngày nay, hầu hết tất cả các bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở Y dược học cổ truyền đều được chẩn đoán theo tây y bằng các thiết bị y học hiện đại như X-quang, siêu âm, thử máu… để xác định bệnh. Sau đó, dùng phác đồ đông tây y phối hợp để điều trị bệnh cho hiệu quả. Theo khoa Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng: Cả Đông y và Tây y đều có những ưu điểm riêng mà không thể phủ nhận. Y học hiện đại chữa các chứng bệnh cấp tính hiệu quả hơn nhưng Y học cổ truyền lại chữa trị những chứng bệnh mạn tính hiệu quả, an toàn hơn tây y như các chứng bệnh liên quan đến cơ, xương, khớp. Do đó, việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay cần kết hợp Đông và Tây y để phát huy ưu điểm của 2 nền Y học cổ truyền và hiện đại, mang lại hiệu quả tích cực hơn trong điều trị bệnh. Theo Tiến sĩ Giao Thị Yến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay. Số lượng người người tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học ngành y học cổ truyền ngày một tăng thêm.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn, cố vấn chuyên môn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, nhiều bệnh nhân ung thư đang điều trị theo phác đồ tây y, sau mỗi đợt hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và họ thường tìm đến Viện Y dược học dân tộc để điều trị bằng thuốc nam, thuốc bắc nhằm đào thải bớt các độc tố tồn dư sau hóa trị, giúp giảm các triệu chứng khó chịu, phục hồi nhanh sức khỏe để bệnh nhân đủ sức tiếp tục cho những đợt hóa, xạ trị sau đó.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Kết quả từ nghiên cứu của Viện Y dược học dân tộc chỉ ra rằng sau khi kết hợp các liệu pháp phối hợp, có đến 92,3% bệnh nhân ung thư cảm thấy hết mệt mỏi; 90% hết táo bón; 85% có cảm giác thèm ăn, bớt đắng miệng, ăn ngon hơn và mau tiêu; 87% ngủ tốt, giảm suy nhược thần kinh; 84% bớt cảm giác đau, đa số tăng cân...Ngày nay, nhiều Bác sĩ tin rằng điều trị cho trẻ tự kỷ bằng y học cổ truyền tốt hơn so với dùng các liệu pháp của Y học hiện đại. Theo đó, các Bác sỹ Đông Y dùng phương pháp thủy châm, điện châm, cấy chỉ tác động vào các huyệt vị của trẻ tự kỷ nhằm thanh nhiệt, tỉnh thần, khai khiếu, bổ ích ngũ tạng, bổ dưỡng khí huyết giúp trẻ thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương… Nguyên lý của đông y, một khi cơ thể cân bằng âm dương thì sức khỏe cũng sẽ tốt, mọi bệnh tật tự động bị đẩy lùi.

Nói về xu hướng đông tây y kết hợp và chuyên môn hóa trong điều trị y học cổ truyền, Tiến sỹ, Bác sỹ Mai Mạnh Tuấn cho rằng đây là hướng đi đúng đắn, hợp lý trong bối cảnh hiện nay nhằm phát huy tối đa hiệu quả của y học cổ truyền khi biết tận dụng những ưu điểm của Y học hiện đại trong việc làm các xét nghiệm máu, mô phôi, chụp X Quang, Siêu âm để từ đó Thầy Thuốc có thể xác định bệnh chính xác hơn. Sau đó Thầy thuốc đưa ra những liệu pháp chữa bệnh bằng thuốc y học cổ truyền kết hợp liệu pháp Vật lý trị liệu để phục hồi các chức năng cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học Sài Gòn năm 2019 chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại Website Nhà trường.

Đường Link đăng kí xét tuyển: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop