Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Alverin an toàn

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Alverin an toànThuốc Alverin là loại thuốc có tác dụng làm giảm chứng sưng phù cũng như các cơn đau co thắt. Vậy thuốc này sử dụng như thế nào thì an toàn cho sức khỏe?

Thuốc Alverin là loại thuốc có tác dụng làm giảm chứng sưng phù cũng như các cơn đau co thắt. Vậy thuốc này sử dụng như thế nào thì an toàn cho sức khỏe?

Thuốc Alverin được sử dụng như thế nào?

Thuốc Alverin được sử dụng như thế nào?

Những tác dụng của thuốc Alverin

Alverin là loại thuốc chống co thắt được sử dụng để làm giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới. Các triệu chứng này thường liên quan với các bệnh đường ruột, hội chứng co thắt ruột kết và bệnh túi thừa.

Ngoài ra, Alverin cũng có thể được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Cách sử dụng thuốc Alverin an toàn

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc với bất kỳ loại nào, Dược sĩ tốt nghiệp Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và chỉ định của bác sĩ, dược sĩ. Tờ hướng dẫn này sẽ cung cấp nhiều thông tin về thuốc và danh sách đầy đủ những tác dụng phụ bạn có thể mắc phải trong quá trình sử dụng thuốc.

Thuốc Alverin có hai loại hàm lượng là viên nang 60mg và 120mg. Liều lượng thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60 đến 120mg, uống 1, 2 hoặc 3 lần mỗi ngày, phụ thuộc tình trạng nghiêm trọng của bệnh. Ngoài ra, các dược sĩ nhà thuốc còn khuyến cáo thuốc Alverin không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi.

  • Liều dùng thuốc Alverin cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt mỗi tháng hay co thắt đường dạ dày là 60 - 120mg, uống 1 - 3 lần/ngày.

  • Liều dùng thuốc Alverin cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em trên 12 tuổi: dùng 60 - 120 mg, uống 1 - 3 lần/ngày.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Alverin

Bên cạnh cách sử dụng thuốc Alverin như thế nào, mọi người cũng cần chú ý tới việc bảo quản thuốc:

Các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng khuyên mọi người nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Không bảo quản Alverin trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Ngoài ra, không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Tác dụng phụ của thuốc Alverin gây ra

Thuốc Alverin tuy có tác dụng trong việc chống co thắt hay làm giảm chứng sưng phù nhưng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn cho sức khỏe như: khó thở, thở khò khè, sưng mặt, vàng da, đau đầu, dị ứng, ngứa ngáy…

Các biểu hiện này không phải ai cũng gặp phải vì nó tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như tình trạng sức khỏe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Thận trọng trước khi dùng thuốc Alverin

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, trước khi dùng thuốc Alverin, mọi người nên chú ý tới một số điều dưới đây:

Báo với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc này;

Báo với bác sĩ nếu bạn có vấn đề về ruột non hay mắc chứng tắc ruột;

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Alverin cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, hãy tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop